Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:14
RSS

Hình ảnh Messi sắp được in lên tiền ở Argentina

Thứ ba, 20/12/2022, 07:02 (GMT+7)

Argentina đang có kế hoạch in hình Messi trên tờ 1.000 peso, vốn là tờ có mệnh giá cao nhất ở quốc gia này.

Theo báo chí xứ Tango, sau chiếc vô địch World Cup của tuyển Argentina nước này đã có một cuộc họp để bàn về nhiều đề quan trọng về nhiều vấn đề, trong đó có kế hoạch in hình Messi trên tờ 1.000 peso, vốn là tờ có mệnh giá cao nhất ở Argentina (1.000 peso tương đương gần 8 USD).

Theo thông lệ, cứ mỗi sự kiện lịch sử, Argentina sẽ cho ra mắt những tờ tiền đặc biệt. Họ đã làm được điều đó sau chức vô địch World Cup 1978, kỷ niệm 50 ngày mất của Eva Peron (cố đệ nhất phu nhân Argentina) và năm nay là 2022, vô địch World Cup trên đất Qatar.

Điều đó thúc đẩy ngân hàng trung ương Argentina cho ra mắt một tờ tiền để tôn vinh Messi, người hùng của bóng đá nước này, cầu thủ vừa đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Hình ảnh của Messi sắp được in lên tờ 1000 peso Argentina
Hình ảnh của Messi có thể sẽ được in lên tờ 1000 peso Argentina

Mặt trước của tờ tiền in hình Messi, mặt sau in hình HLV Lionel Scaloni. Đây là ý tưởng được đưa ra bởi Eduardo Hecker, chủ tịch Ngân hàng trung ương Argentina. Tuy vậy, tờ tiền này nhiều khả năng sẽ chỉ phát hành giới hạn.

Cũng liên quan tới Messi. Kênh Sky Sports (Anh) cùng chấm Lionel Messi, Angel Di Maria, Alexis Mac Allister và Kylian Mbappe điểm 9 trong trận chung kết giữa Argentina và Pháp ở World Cup 2022.

Messi được chấm điểm 9 vì lập cú đúp. Anh phá thêm nhiều kỷ lục khi ra sân Lusail hôm qua, được bầu là cầu thủ hay nhất giải và giúp Argentina giành Cup vàng lần đầu tiên sau 36 năm.

Bên cạnh điểm số cao nhất trận của Sky Sports, Messi cũng thắng luôn giải Cầu thủ hay nhất trận. Cộng thêm năm lần ở các kỳ trước, Messi đồng thời giữ kỷ lục 11 lần đoạt giải Cầu thủ hay nhất trận tại World Cup.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại