Thứ bảy, 04/02/2023 | 06:08
RSS

HLV tuyển Thái Lan e ngại hai đối thủ ở AFF Cup

Thứ ba, 20/12/2022, 07:01 (GMT+7)

HLV Mano Polking cho rằng Malaysia và Việt Nam sẽ là những đối thủ đáng gờm của Thái Lan ở giải AFF Cup năm nay.

Tuyển Thái Lan sẽ Brunei ở trận ra quân AFF Cup 2022, HLV Mano Polking chia sẻ trong buổi họp báo trước trận: "Chúng tôi tham dự giải với tư cách đội đương kim vô địch. Tất nhiên tuyển Thái Lan cần bắt đầu giải đấu với 3 điểm. Dù vậy, chắc chắn chúng tôi tôn trọng đối thủ, không đánh giá thấp họ. Toàn đội cần tập trung vào những vấn đề của mình.

Thai League vừa kết thúc lượt đi và tuyển Thái Lan có 2 tuần chuẩn bị, đủ thời gian để điều chỉnh. Tuyển Thái Lan có sự chuẩn bị tốt nhất, và tôi tin là các cầu thủ đã sẵn sàng”, HLV Mano Polking nói.

Thái Lan có 2 trận "chạy đà", thắng đậm 6-0 trước Myanmar và thua 0-1 trước Đài Loan (Trung Quốc). HLV Mano Polking cho rằng: "Kết quả có thể không tốt như nhiều người kỳ vọng, nhưng nó đã qua và giúp chúng tôi có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2022", HLV người Đức nhấn mạnh.

HLV tuyển Thái Lan e ngại hai đối thủ ở AFF Cup
HLV tuyển Thái Lan e ngại Việt Nam ở AFF Cup

HLV Mano Polking khen ngợi đối thủ chính ở vòng bảng Malaysia: "Malaysia có thể thiếu nhiều cầu thủ trụ cột ở đợt tập trung này. Nhưng đây là một đội bóng có tổ chức, có những CĐV tuyệt vời. Đối với tôi, Malaysia là một đội bóng nguy hiểm. Chúng tôi đã gặp nhau ở King's Cup. Malaysia cho thấy họ là một đội bóng tốt".

HLV Mano Polking đánh giá tuyển Việt Nam là đối thủ mạnh nhất trong cuộc đua tới ngôi vô địch AFF Cup 2022: "Họ là đội bóng mạnh, có HLV rất giỏi. Việt Nam có thể kiểm soát mọi thứ. Họ có thể gọi mọi cầu thủ lên đội tuyển. Đây là một lợi thế cho Việt Nam".

Tại AFF Cup 2022, tuyển Thái Lan nằm ở bảng A, cùng Brunei, Campuchia, Philippines và Indonesia. Trận mở màn của thầy trò HLV Mano Polking gặp Brunei lúc 19h30 ngày 20/12.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại