Thứ bảy, 28/01/2023 | 03:52
RSS

Người hâm mộ Thái Lan nguy cơ phải xem lậu AFF Cup vì lý do hy hữu

Thứ hai, 19/12/2022, 15:51 (GMT+7)

Dù giải AFF Cup đã tới cận kề, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa có được bản quyền của giải đấu này.

Ngày 18/12, Siam Sport cho biết Thái Lan hiện là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có bản quyền phát sóng trực tiếp AFF Cup 2022. Nguyên nhân bởi phía đối tác nắm giữ bản quyền giải đấu chào bán với giá cao, trong khi các doanh nghiệp tư nhân ở Thái Lan kém mặn mà với giải đấu này, bởi Thái Lan thiếu nhiều ngôi sao bởi bận thi đấu ở các giải cua Nhật Bản

"Phía đại diện Thái Lan đã thương lượng để đối tác hạ giá, song vẫn chưa có nhà đài nào mua thành công. Nguyên nhân một phần vì AFF Cup 2022 diễn ra ngay sau World Cup 2022 - giải đấu mà nhiều nhà đài lẫn nhà tài trợ đã rót tiền vào để mua bản quyền, Siam Sport cho hay.

"Có thể phải cần đến một cuộc thảo luận chính sách cấp cao", ông Kongsak Yodmanee ám chỉ về việc "cầu cứu" Chính phủ Thái Lan vào cuộc.

Người hâm mộ Thái Lan nguy cơ phải xem lậu AFF Cup
Bóng đá Thái Lan vẫn chưa có bản quyền AFF Cup khiến người hâm một thất vọng

Ngoại trừ xem trực tiếp hai trận gặp Philippines (ngày 26/12) và Campuchia (2/1/2023) trên sân nhà, hiện người hâm mộ Thái Lan vẫn chưa biết xem các trận đấu còn lại của giải ở đâu. Nhiều người nói vui, nếu Thái Lan không thể mua bản quyền AFF Cup, người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng có thể phải xem lậu giải vô địch Đông Nam Á trên các trang mạng xã hội

Vào lúc 19h30 ngày 20/12  tới, Thái Lan sẽ làm khách của Brunei. Trước một đối thủ dưới cơ, người Thái hướng tới một chiến thắng cách biệt để tạo lợi thế trong việc giành ngôi nhất bảng và tấm vé vào vòng bán kết.

Dẫu thiếu vắng nhiều trụ cột trong đội hình tham dự giải năm nay, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không thể đánh giá thấp đội bóng xứ chùa vàng.

Theo giới chuyên môn, Thái Lan vẫn được nhận định là ứng viên sáng giá nhất của ngôi vô địch. Vì vậy, việc đối đầu với Brunei sẽ giúp cho đội bóng xứ Chùa vàng có một khởi đầu thật thuận lợi trước khi tiếp tục tiến sâu vào vòng trong.

Đội hình dự kiến:

Brunei: Nyaring, Hassan, Tarif, Othman, Suhaimi, Aminuddin, Idris, Norsamri, Sulaiman, Ali Rahman, Sai.
Thái Lan: Phatomakkakul, Aukkee, Praisuwan, Rueangthanarot, Dechmitr, Purisay, Chamratsamee, Wonggorn, Pomphan, Winothai, Poeiphimai.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại