Thứ ba, 07/02/2023 | 11:22
RSS

Công Phượng nỗ lực tập luyện trước ngày sang Nhật Bản

Thứ tư, 21/12/2022, 13:43 (GMT+7)

Công Phượng sẽ sang Nhật Bản đầu năm sau để ra mắt đội bóng mới. Và trong thời gian chờ đợi, tiền đạo này đã xin phép bầu Đức cho tập nhờ tại HAGL để duy trì thể lực.

Như tin đã đưa trước đó, Công phượng đã đạt được thỏa thuận gia nhập Yokohama FC tại J.League 1 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi chia tay HAGL của bầu Đức.

Yokohama FC chính là đội bóng cũ của tiền vệ Tuấn Anh. Đội bóng này cũng vừa lên chơi J-League 1 mùa 2023 và bày tỏ sự quan tâm tới Công Phượng từ nhiều năm trước song nay mới có chữ kỹ của tiền đạo gốc Nghệ.

Đây là lần thứ hai Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu. Trước đó, Công Phượng đầu quân cho CLB Mito Hollyhock ở J-League 2 nhưng không có được thành công như kỳ vọng.

Công Phượng nỗ lực tập luyện trước ngày sang Nhật Bản
Công Phượng nỗ lực tập luyện trước ngày sang Nhật Bản

Theo nhiều nguồn tin, Công Phượng sẽ đưa cả gia đình sang Nhật Bản định cư và sống dài hạn ở đất nước mặt trời mọc để tiện chăm sóc, nhân tiện phát triển kinh doanh

Công Phượng hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và sẽ không tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam Như vậy, tiền đạo này chỉ có 3 kỳ AFF Cup vào các năm 2016, 2018 và 2020.

Dự kiến, tiền đạo gốc Nghệ sẽ sang Nhật Bản đầu năm sau để ra mắt đội bóng mới. Và trong thời gian chờ đợi, Phượng đã xin phép bầu Đức cho tập nhờ tại HAGL để duy trì thể lực. 

Mới đây, trang facebook HAGL cũng chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại hoạt động của Công Phượng. Có thể thấy HLV thể lực của đội đã thúc giục Công Phượng chạy nhanh hơn để cải thiện thể lực của mình.

Ở mùa giải 2022 vừa qua, Công Phượng đã không có được màn trình diễn như mong muốn. Về cuối mùa giải, tiền đạo này dính chấn thương và không thể góp mặt cùng toàn đội ở những vòng đấu cuối V-League cũng như ở trận bán kết cúp QG gặp Hà Nội FC.

Do bận sang Nhật thi đấu, Công Phượng đã xin không tham dự AFF Cup 2022 dù được HLV Park Hang Seo triệu lên tuyển và sáng cửa đá chính khi Đức Chinh không được điền têm tham dự giải đấu này.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại