Thứ tư, 05/08/2020 | 13:49
RSS

Cựu thiếu úy công an cưỡng đoạt xe của người vi phạm lĩnh án tù

Thứ tư, 29/07/2020, 14:17 (GMT+7)

Ngày 29/7, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm, xét xử bị cáo Phạm Thái Vinh (27 tuổi, cựu Thiếu úy công an phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo Vietnamnet, ngày 29/7, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm, xét xử bị cáo Phạm Thái Vinh (27 tuổi, cựu Thiếu úy công an phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) và Nguyễn Hoàng Minh (33 tuổi, nguyên bảo vệ dân phố phường 17, quận Bình Thạnh) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu mà LĐO đăng tải, trưa 17/12, anh C.H.Đ khi đang lưu thông trên đường, thì bị một tổ công tác của Công an phường 17 (quận Bình Thạnh) dừng xe yêu cầu kiểm tra hành chính. Sau đó, nhóm người trong tổ đưa anh Đ về trụ sở Công an phường để làm việc vì nghi có hành vi đua xe.

Khi về Công an phường làm việc, hai thành viên trong tổ công tác là thiếu úy Phạm Thái Vinh và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh phát hiện có một con dao nhỏ trong túi xách của anh Đ nên dọa phạt 10 - 15 triệu đồng về hành vi tàng trữ hung khí.

Anh Đ giải thích con dao này mang theo để phục vụ cho công việc học làm bếp mà anh đang thực hành liên quan đến việc nấu ăn. Không chấp nhận lời giải thích này của anh Đ, thiếu úy Vinh và bảo vệ dân phố Minh đã yêu cầu anh Đ viết giấy bán xe với giá 15 triệu đồng, sau đó lại ra giá phải nộp 10 triệu đồng để được giảm mức phạt.

Sau khi về đến nhà, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu bất thường, anh Đ đã tố cáo, phản ánh thông tin đến báo chí. Nhận được thông tin phản ánh từ cơ quan báo chí, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo cho Thanh tra công an Thành phố vào cuộc điều tra.

Cựu thiếu úy công an cưỡng đoạt xe của người vi phạm lĩnh án tù
Chân dung đối tượng Minh. Ảnh: báo Giao thông

Chiều ngày 18/12/2019, khi đang đứng ở ngã tư Hàng Xanh đợi anh Đức giao tiền thì Minh bị tổ công tác của Thanh tra Công an TP.HCM mời về làm việc. Biết không thể chối cãi, Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi và tố ra kẻ chủ mưu là Thiếu úy Phạm Thái Vinh.

Tại cơ quan Công an cũng như tại phiên tòa, cả hai bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy, hành vi của các bị cáo đã gây mất trật xã hội Đặc biệt, bị cáo Vinh làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phạm Thái Vinh 1 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Hoàng Minh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN