Thứ hai, 26/02/2024 | 04:04
RSS

Tin tức pháp luật ngày 26/7: Thượng úy công an chiếm đoạt tiền của bị can để mua Bitcoin

Chủ nhật, 26/07/2020, 15:30 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay Chủ Nhật ngày 26/7: Thượng úy công an chiếm đoạt tiền của bị can để mua Bitcoin,…

Ship 1kg ma túy với giá 2 triệu đồng

Theo Tin tức pháp luật ngày 26/7, khoảng tháng 9/2019, Lý Chí Nam (1973, Bến Tre) được bạn bè giới thiệu gặp xx Toàn (không rõ lai lịch). Người này đưa cho Nam một chiếc điện thoại để liên lạc và giao nhận ma túy. 

Tối 1/10/2019, Toàn điện thoại bảo Nam đến ngã sáu Dân Chủ (đường Cách mạng tháng 8) để tiến hành nhận ma túy đá – gần 1 kg ma túy loại Methamphetamine - giao cho khách ở Quận 6 với số tiền công là 2 triệu đồng. Trên đường đi giao ma túy, Nam bị công an phát hiện, bắt quả tang. 

Đối với xx Toàn, do không rõ nhân thân, lai lịch nên cơ quan điều tra không có cơ sở để xác minh.

Ship 1kg ma túy với giá 2 triệu đồng
Bị cáo Lý Chí Nam. Ảnh: Nam An.

Hiện, TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Nam tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo đại diện VKS nhận định, bị cáo thành khẩn khai báo nhưng có trước đây đã có một tiền án, phạm tội rất nghiêm trọng, chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội.

Bị bắn chết ngay trên đường

Vào khoảng 16h ngày 25/7, Ông Đào Quốc Liêu (46 tuổi, Châu Thành) đang chạy xe máy chở anh Nguyễn Văn Thành (38 tuổi, Châu Thành) trên Quốc lộ 1, hướng từ Tiền Giang về TP. HCM. Khi đến quán cơm tại Phường Tân Khánh (TP Tân An), ông Liêu bị hai thanh niên (chưa do danh tính) đi trên xe máy áp sát phía sau. Khi tới đoạn đường vắng, chúng vượt lên, tên ngồi sau bất ngờ rút súng ngắn bắn vào ông Liêu, rồi tẩu thoát. 

Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong

Ông Liêu bị bắn chết khi đang chạy xe trên đường
Ông Liêu bị bắn chết khi đang chạy xe trên đường. ẢNH: KN

Hiện, cảnh sát đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân

Thượng úy công an chiếm đoạt tiền của bị can để mua Bitcoin

Theo tin tức pháp luật ngày 26/7, ông Lê Minh Thành (34 tuổi) - cựu thượng úy Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, trong quá trình khai thác thông tin những nghi phạm liên quan trong đường dây mua bán ma túy của bị cáo Nguyễn Ngọc Long (43 tuổi) đã sử dụng các thông tin cá nhân của Long để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt 157 triệu đồng. Sau đó, Thành lên mạng đặt mua 1,6791 Bitcoin của một người ở Vĩnh Long và chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của bị can Long cho người này. Hai hôm sau, Thành giao lại điện thoại của Long cho đồng nghiệp quản lý.

Đến đầu năm 2019, Thành bán số Bitcoin cho người không rõ lai lịch được 131 triệu đồng, chuyển toàn bộ tiền vào tài khoản của một người bạn. Sau đó, Thành nhờ bạn rút ra đưa lại cho mình sử dụng.

Sự việc bị phát hiện vào ngày 5/7/2019, Thành đã giao nộp toàn bộ số tiền chiếm đoạt của Long cho cơ quan điều tra.

Hiện, Thành đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân và bị VKSND Tối cao truy tố về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo điểm d, khoản 2, Điều 355 BLHS năm 2015.

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN