Thứ sáu, 18/06/2021 | 04:26
RSS

Nguyên nhân vụ hơn 40 công nhân ngộ độc phải cấp cứu ở Cần Thơ

Chủ nhật, 26/07/2020, 07:09 (GMT+7)

Theo thông tin ban đầu, các trường hợp ngộ độc khí gas là công nhân, lao động tại Công ty may Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Đến chiều 25/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng, làm việc với các bên liên quan. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm để điều tra, làm rõ vụ 43 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đến 17h30', ngày 25/7, đã có khoảng 20/40 trường hợp ngộ độc khí gas xuất viện. Các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi. sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không có trường hợp trở nặng.

Nguyên nhân vụ hơn 40 công nhân ngộ độc phải cấp cứu ở Cần Thơ
Các công nhân khi nhập viện. Ảnh: CAND

Trao đổi với PV Báo CAND, Thượng tá Nguyễn Phú Thương, Trưởng Công an quận Ô Môn cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp cùng các ngành chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ vụ ngộ độc khí gas xảy ra tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do khí gas từ Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương bị rò rỉ tại các điểm nối, sau đó bay sang Công ty may Kwong Lung – Meko khiến công nhân bị ngộ độc hàng loạt.

Theo thông tin ban đầu từ PLO, khoảng 14 giờ ngày 24/7, một số công nhân có biểu hiện như đau đầu, buồn nôn, đi ngoài. Tiếp đó, hàng chục công nhân khác cũng có biểu hiện tương tự, nhiều công nhân còn bị nặng đến mức ngất xỉu. Các công nhân này nhanh chóng được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Chơn Thành để cấp cứu.

Một số công nhân cho biết trong bữa ăn trưa ngày 24/7 có món ăn gồm: Cơm trắng, cốt lết ram me, rau cải xanh luộc, khổ qua nhồi thịt, sữa chua nha đam và thịt bò xào. Các công nhân bị ngộ độc đều ăn ở ca 2 với tổng cộng 525 suất ăn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN