Thứ ba, 15/06/2021 | 08:30
RSS

Bắt nhóm nghiện ma túy chuyên chặn đường cướp tài sản của phụ nữ và học sinh

Chủ nhật, 26/07/2020, 07:04 (GMT+7)

Để có tiền sử dụng ma túy và chơi game, các đối tượng này đã chặn đường dùng dao đe dọa để cướp tài sản của phụ nữ, học sinh đi một mình.

Sự kiện:
Ninh Bình

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình chiều 25/7 cho biết, sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phục kích, bắt giữ được toàn bộ băng cướp gồm 3 đối tượng: Vũ Văn Thọ (25 tuổi, trú tại thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa); Quách Huỳnh Đức (21 tuổi, trú tại thôn Đồi Mít, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Mai Quang Hưng (19 tuổi, trú tại thôn 1, xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) về hành vi cướp tài sản

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi cướp tài sản của mình. Theo đó, cả 3 đối tượng đều nghiện ma tuý và chơi game. Trong đó, Vũ Văn Thọ và Quách Huỳnh Đức là hai đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp và cướp tài sản.

Bắt nhóm nghiện ma túy chuyên chặn đường cướp tài sản của phụ nữ và học
Đối tượng Mai Quang Hưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lao Động

Để có tiền mua ma túy sử dụng và chơi game, các đối tượng rủ nhau đi lang thang trên các tuyến đường, khi phát hiện sơ hở của người dân, chúng phóng xe bám theo, đến đoạn đường vắng thì áp sát, chặn xe và dùng dao uy hiếp để cướp tài sản. Mục tiêu mà băng cướp này nhắm đến là những phụ nữ, học sinh đi một mình. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng đã thu giữ 4 điện thoại di động, gần 1 triệu tiền mặt và 1 số giấy tờ tùy thân. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN