Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:59
RSS

Cuộc sống Huyền Trân 'Tịnh Thất Bồng Lai' thi The Voice Kids 2014 giờ ra sao?

Thứ năm, 06/01/2022, 15:59 (GMT+7)

Khi lùm xùm Tịnh Thất Bồng Lai gây xôn xao dư luận, nhiều người tò mò về cuộc sống của Huyền Trân - một hiện tượng của The Voice Kids 2014 cách đây 8 năm.

Ngày 4/1, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án liên quan đến các hoạt động ở Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là "Thiền am bên bờ vũ trụ". Trong số các thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai, nhiều người hâm mộ nhớ tới cái tên Lê Thanh Huyền Trân khi tham gia The Voice Kids 2014.

Năm 2014, Lê Thanh Huyền Trân khi đó 12 tuổi ghi danh tham gia The Voice kids. Xuất hiện trong tập 5, Huyền Trân hát ca khúc "Còn tuổi nào cho em" của Trịnh Công Sơn và được 3 vị HLV bấm nút chọn. Cuối cùng, Huyền Trân chọn về đội vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Sau đêm thi, Huyền Trân được gọi là "hiện tượng" The Voice kids 2014 dù chỉ dừng ở Top 6 chung cuộc. Thời điểm đó, giọng ca sinh năm 2002 gây chú ý với giọng hát ngọt ngào, mặc bộ đồ tu biểu diễn những ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cuộc sống Huyền Trân Tịnh Thất Bồng Lai thi The Voice Kids 2014 sau 8 năm ra sao?

Cuộc sống Huyền Trân Tịnh Thất Bồng Lai thi The Voice Kids 2014 sau 8 năm ra sao?

Huyền Trân thời thi The Voice kids 2014.

Tại cuộc thi, Huyền Trân cho biết, cô là trẻ mồ côi, sống tại Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ"). Sau khi dừng chân tại cuộc thi, Huyền Trân nhận được học bổng của một trường quốc tế tại TP.HCM - nơi mà á quân "The Voice Kids 2013" Phương Mỹ Chi cũng học tập.

Năm 2015, Quang Lê muốn nâng đỡ, giúp đỡ Huyền Trân theo đuổi con đường âm nhạc. Nam ca sĩ còn có ý định nhận Huyền Trân làm con nuôi.

Giọng ca "Đập vỡ cây đàn" bày tỏ anh ấn tượng với cô bé này mới sự lễ phép, tài năng. Ngoài ra, Quang Lê còn nhận định Huyền Trân tạo cho anh cảm giác thân thuộc như lần đầu anh tiếp xúc với Phương Mỹ Chi.

Tuy nhiên sau đó một thời gian, Quang Lê hạn chế xuất hiện và đồng hành cùng Huyền Trân trong sự nghiệp nghệ thuật. Điều đó khiến nhiều người không khỏi tò mò. Mãi tới năm 2016, Huyền Trân mới tiết lộ với giới truyền thông rằng, mối quan hệ giữa cô và Quang Lê  gặp trắc trở.

Cuộc sống Huyền Trân Tịnh Thất Bồng Lai thi The Voice Kids 2014 sau 8 năm ra sao?

Quang Lê từng muốn nâng đỡ Huyền Trân trong con đường âm nhạc.

Lý do vì phía Quang Lê bắt cô đội tóc giả, thậm chí là nuôi tóc thật. Điều đó khiến Huyền Trân không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

4 năm sau, Huyền Trân trở lại The Voice 2018 nhưng không tiến xa như kỳ vọng. Từ đó đến nay, cái tên Huyền Trân hầu như không xuất hiện trong showbiz nữa.

Những năm sau này, Tịnh Thất Bồng Lai - nơi Huyền Trân sống vướng vào hàng loạt các lùm xùm. Song nam ca sĩ không đưa ra bất kì phát biểu nào. Chia sẻ trên Lao Động vào ngày 25/102/2021, quản lý ca sĩ Quang Lê phủ nhận chuyện dừng hợp tác là do Huyền Trân đến từ Tịnh thất Bồng Lai.

"Trước đây, ê-kíp nhận bé vào công ty chỉ muốn giúp đỡ cho bé phát triển sự nghiệp thôi. Tuy nhiên, được một thời gian, hai bên bất đồng quan điểm nên ê-kíp dừng lại. Phía ca sĩ Quang Lê và ê-kíp của anh hoàn toàn không biết trước đó Huyền Trân đến từ Tịnh thất Bồng Lai" - đại diện Quang Lê chia sẻ trên Lao Động.

Nói về thông tin ca sĩ Quang Lê nhận Huyền Trân làm con nuôi, phía quản lý khẳng định: "Mới đầu gặp bé, thấy cuộc sống và hoàn cảnh của bé khó khăn nên ca sĩ Quang Lê muốn nhận bé về công ty định hướng và chăm lo cho bé thôi chứ không phải nhận làm con nuôi hẳn".

Cuộc sống Huyền Trân Tịnh Thất Bồng Lai thi The Voice Kids 2014 sau 8 năm ra sao?

Huyền Trân thời điểm hiện tại.

Hiện tại, sau khi hai bên dừng hợp tác, phía Quang Lê cho biết, ê-kíp của anh và nam ca sĩ đã không còn liên lạc với Huyền Trân.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại