Chủ nhật, 13/06/2021 | 12:34
RSS

Xác minh nhóm người đập phá 'Tịnh thất Bồng Lai'

Chủ nhật, 27/10/2019, 07:51 (GMT+7)

Công an huyện Đức Hòa (Long An) đang điều tra, xác mình nhóm người xông vào đập phá 'Tịnh thất Bồng Lai' lấy đi nhiều tài sản.

Xác minh nhóm người đập phá 'Tịnh thất Bồng Lai'

Sư thầy bị nhóm người hành hung. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết trên Tri thức trực tuyến, đơn vị vẫn đang điều tra, xác minh nhóm người xông vào Tịnh xá Bồng Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây) đánh người, đập phá.

Trước đó, chiều 24/10, nghi ngờ con em theo bạn trốn vào Tịnh thất Bồng Lai, một nhóm khoảng 50 người xông đến Tịnh thất Bồng Lai đập cửa kêu nhiều lần nhưng không ai mở cửa.

Không đợi lâu, nhóm người này đạp cửa xông vào bên trong, một số phụ nữ tay cầm theo nón bảo hiểm, đàn ông đeo khẩu trang đi thẳng vào từng phòng ngủ của tịnh thất vừa tìm người vừa vứt lung quần áo nhà chùa.

Nhiều ni cô cùng nhóm tu sĩ hoảng sợ nép vào một góc không dám phản ứng. Trong khi đó, một sư thầy vừa ra giải thích đã bị một nhóm người dùng vật cứng ném trúng vào mặt rách rất sâu, máu chảy ướt cả mặt.

Dù thấy người bị thương nằm trên nền gạch nhưng không ai dám đưa cấp cứu. Ngoài ra, hai nạn nhân khác cũng bị đánh vào đầu.

Theo một nhà sư trong tịnh thất cho biết có 1 cô gái khoảng 22 tuổi (ngụ TP HCM) có đến tịnh thất Bồng Lai để thăm 5 chú tiểu dự thi Thách thức danh hài hồi năm 2018. Sau đó, người nhà cô này xuất hiện, bắt đưa về nhà.

"Có thể hiện cô ấy lại bỏ nhà đi. Đây có thể là lý do họ tưởng tịnh thất chúng tôi bắt giữ người mà kéo đến. Tôi nghĩ việc người nhà tìm con gái là thật, nhưng nhóm người hung hăng còn lại thì không biết từ đâu đến, có quan hệ gì với gia đình", sư thầy nói.

Ngoài ra, trong lúc lộn xộn, kẻ xấu đã lấy đi nhiều tài sản của tịnh thất Bồng Lai. Cụ thể, ở bàn làm việc mất 25 triệu đồng, ở các hộc tủ phòng của sư trụ trì mất 280 triệu đồng. Ngoài ra các đối tượng cũng lấy đi một viên ngọc thạch anh đen. Tổng cộng tài sản mất trị giá hơn 300 triệu đồng. Sự việc này đã được trình báo cho cơ quan chức năng.

Được biết, hiện nay, tịnh thất chưa thống kê được tài sản mất mát và hư hại. Nhưng các sư thầy và sư cô đang lo lắng hơn cả cho sự an toàn của nhà chùa và các bé đang ở đây. Khi các nhóm đối tượng còn buông lời thách thức và đe dọa sẽ tiếp tục đến và gây chuyện nếu không tìm ra được con gái của họ.

Liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, ông Nguyễn Hoàng Mừng - Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Long An thông tin trên Dân Việt, đây không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận nơi gọi là "tịnh thất" này. Vì thực chất ở đó là ‘biến gia thành tự’.

Hiện Tịnh thất Bồng Lai có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ, trong đó có 5 chú tiểu nhí, gồm: Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Minh Tâm từng gây sóng gió trong cuộc thi Thách thức danh hài, khiến người xem rất thích thú.  

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN