Thứ tư, 18/05/2022 | 23:36
RSS

Cuộc sống của NSND Lê Khanh ở tuổi 59 sau khi về hưu

Chủ nhật, 23/01/2022, 11:39 (GMT+7)

Sau khi về hưu, NSND Lê Khanh có cuộc sống hạnh phúc, ấm áp bên người thân tại An Dương Vương (Tây Hồ, Hà Nội). Không gian sống mang đậm chất dân dã, thôn quê nhưng lại rất Hà Nội của chị khiến nhiều người bất ngờ.

Sự kiện:
NSND Lê Khanh

NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến có chung ba cô con gái xinh đẹp và tài năng là Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi. Vào những năm 1970, cả 3 bắt đầu bước chân vào làng giải trí Việt Nam Nghệ sĩ Lê Khanh sinh năm 1963 là con gái thứ hai trong gia đình nghệ sĩ Lê Mai. 

Sở hữu vẻ đẹp đậm chất Á đông, Lê Khanh tham gia nghệ thuật từ năm 1970 và có nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như tu sĩ Băng Thanh trong Săn bắt cướp, Lan trong Chuyện tình bên dòng sông, Thoa trong Bản tình ca cuối cùng, Hoàng Điệp trong Dòng sông hoa trắng... Năm 2001, chị được phong tặng danh hiệu NSND cho những đóng góp ở sân khấu điện ảnh khi chỉ mới 38 tuổi.

Cuộc sống của NSND Lê Khanh ở tuổi 59 sau khi về hưu

Nghệ sĩ Lê Khanh thời trẻ.

7 năm sau, Lê Khanh dần vắng bóng trên màn ảnh và dành thời gian cho công việc mới khi đảm đương cương vị Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. Năm 2018, Lê Khanh về hưu và bắt đầu đóng phim trở lại. Bên cạnh đó, chị một cuộc sống bình yên bên gia đình bên chồng là đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Việt Thanh và 2 con đủ nếp đủ tẻ.

Năm 2020, nghệ sĩ Lê Khanh trở lại với màn ảnh rộng trong bộ phim Gái già lắm chiêu 3 và gây bão khắp mạng xã hội bởi nét diễn tự nhiên, nhan sắc mặn mà, sắc sảo. Năm 2021, chị tham gia Gái già lắm chiêu 5 với vai Lý Lệ Hà. Nhờ vai diễn này, NSND Lê Khanh đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Việt Nam 2021 một cách thuyết phục. Ngoài Gái già lắm chiêu 5, chị còn nhận lời đóng phim cổ trang Kiều của Mai Thu Huyền.

Cuộc sống của NSND Lê Khanh ở tuổi 59 sau khi về hưu

Nghệ sĩ Lê Khanh mặn mà, sắc sảo ở tuổi 59.

Sau khi nghỉ Nhà hát Tuổi trẻ về hưu, NSND Lê Khanh không còn ở phố cổ chật hẹp mà chị chuyển về An Dương Vương (Tây Hồ, Hà Nội) để sinh sống.

Chia sẻ trên VietNamNet, Lê Khanh cho biết, khi còn đi làm, chị ao ước có căn nhà kiểu có nếp sinh hoạt thôn quê nhưng phải gần Hà Nội. Hai vợ chồng đi tìm và cuối cùng rất ưng ý căn nhà ở An Dương Vương lại ở gần đình làng nên chị rất thích.

Cuộc sống của NSND Lê Khanh ở tuổi 59 sau khi về hưu

Căn nhà kiểu cổ, nhà ngói của Lê Khanh ở An Dương Vương. Ảnh: Vietnamnet.

Cuộc sống của NSND Lê Khanh ở tuổi 59 sau khi về hưu

Nghệ sĩ Lê Khanh và mẹ nghệ sĩ Lê Mai. Ảnh: Vietnamnet.

NSND Lê Khanh tâm sự, chị cảm thấy sung sướng nhất là có thời gian hưởng thụ đời sống gia đình bên bố mẹ, chồng con và những người thân của mình. Căn nhà nghệ sĩ Lê Khanh sống có thiết kế kiểu cổ, nhà ngói. Mỗi ngày, chị đều dành thời gian chăm sóc vườn cây cạnh nhà. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại