Thứ năm, 29/10/2020 | 09:02
RSS

Công an vào cuộc vụ hai mẹ con sản phụ tử vong khi đang chờ sinh

Thứ năm, 01/10/2020, 20:25 (GMT+7)

Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra hai mẹ con sản phụ tử vong khi đang chờ sinh ở Chương Mỹ, Hà Nội.

Sự kiện:
Hà Nội

Công an vào cuộc vụ hai mẹ con sản phụ tử vong khi đang chờ sinh

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NĐT

Ngày 1/10, Cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã vào cuộc điều tra vụ hai mẹ con sản phụ tử vong khi đang chờ sinh tại bệnh viện Chương Mỹ. Theo đó, thai phụ T.T.V. (SN 1984, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội, hiện đang là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị), mang thai tuần thứ 37, nhập viện từ ngày 29/9 để chờ sinh.

Tới hơn 22h ngày 30/9, thai phụ xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khỏe yếu. Vì lo lắng nên phía gia đình đã yêu cầu bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ mổ đẻ. Phía bệnh viện hẹn đến sáng 1/10 tiến hành mổ đẻ.

Tuy nhiên, khoảng 4h ngày 1/10, do sức khỏe yếu quá nên thai phụ đã lịm đi. Tới lúc đó, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, cả mẹ và con đều tử vong.

Trao đổi trên ANTĐ, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, diễn biến của thai phụ rất nhanh. Các y bác sĩ của bệnh viện đã nỗ lực hết sức nhưng không thể cứu được. Đây là tai biến xảy ra ngoài ý muốn, cháu bé chưa được chào đời và cũng tử vong sau khi thai phụ xảy ra tai biến.

Về nguyên nhân tử vong, theo ông Chiến, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị thuyên tắc mạch ối. Đây là tai biến ít gặp nhưng thuyên tắc ối lại có khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng, là nỗi kinh hoàng cho cả thai phụ và những người làm trong ngành sản khoa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN