Thứ bảy, 16/01/2021 | 18:52
RSS

Đi chơi trung thu, bé trai 7 tuổi rơi xuống cống tử vong thương tâm

Thứ năm, 01/10/2020, 15:42 (GMT+7)

Trong lúc đi chơi trung thu, bé trai 7 tuổi ở Nam Định không may rơi xuống cống sâu, đuối nước thương tâm.

Sự kiện:
Nam Định

Đi chơi trung thu, bé trai 7 tuổi ở Nam Định đuối nước thương tâm

Ảnh minh họa

Ngày 1/10, bà Trần Thị Thu, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hải (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc bé trai 7 tuổi đuối nước thương tâm.

Theo đó, khoảng 8 giờ tối cùng ngày, một người hàng xóm có đèo cháu T.Đ.L. cùng con của người này tới Hội trường Nam Hải – khu vực cắm trại Trung thu của xóm 1 - Nam Hải. Đến nơi, vì nhà có khách nên người đàn ông này có bảo hai cháu nhỏ vào trong hội trường chơi, rồi chạy xe về nhà.

Lúc này, ông nội của cháu T.Đ.L là công an cơ sở đang phụ trách trông nom trại tại đây. Một lúc sau, người nhà của cháu T.Đ.L có lên khu cắm trại để đón cháu về nhưng không tìm thấy, ông nội cháu tại đây cũng cho biết không gặp được cháu.

Sau đó, gia đình có thông báo tìm trẻ lạc trên hệ thống truyền thanh của xã nhưng vẫn không có thông tin nào trở lại. Đến khoảng 22h, gia đình và chính quyền địa phương đã phát hiện cháu T.Đ.L bị đuối nước tại một cống nước.

Được biết, cống nước này rất sâu nằm ở cạnh hội trường tổ chức trại trung thu, không có nắp đậy. Nhận được thông tin, Hội LHPN xã Nghĩa Hải và các đoàn thể địa phương đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, ngày 4/7, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) cũng xảy ra sự việc 2 cháu nhỏ đuối nước khi tắm kênh. Theo đó, khoảng 16h ngày 3/7, hai em Đỗ Q. M. (13 tuổi), Đỗ A. T. (14 tuổi), là anh em họ, cùng trú tại đội 16, xã Hoàng Nam cùng một số bạn rủ nhau đi đá bóng.

Sau đó, 2 em M. và T. xuống kênh trạm bơm Sa Thượng (địa phận đội 11) để tắm. Trong lúc tắm, T. không may bị bị trượt chân, bị trôi ra giữa dòng kênh. Trước tình huống đó, M. lao ra cứu T. nhưng không thành, cả T. và M. đều bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã vớt được T. và M. lên bờ, đưa đến Trạm Y tế xã cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến Trạm. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN