Thứ tư, 07/06/2023 | 14:54
RSS

Công an TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh sau tố giác của con trai bà Nguyễn Phương Hằng

Thứ sáu, 24/03/2023, 13:32 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gửi giấy triệu tập ca sĩ Vy Oanh tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Oanh (39 tuổi) đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) làm việc sau tố giác của con trai bà Phương Hằng.

Ngày 24/3, một nguồn tin xác nhận trên báo Người lao động cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (SN 1984, ca sĩ Vy Oanh) đến làm việc để giải quyết theo đơn tố giác tội phạm.

Công an TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh sau khi con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố giác

Theo đó, ông Nguyễn Quang Tuấn - con trai của bà Nguyễn Phương Hằng đã tố giác ca sĩ Vy Oanh về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân mẹ mình.

Đúng như lệnh triệu tập thì trong sáng 24/3, ca sĩ Vy Oanh phải có mặt tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM để làm việc theo giấy triệu tập lần 1. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết đã có văn bản gửi đến Công an TP HCM cung cấp thêm một số thông tin cho rằng mình đang là bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng do Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang điều tra.

Nữ ca sĩ đã có văn bản gửi Công an TP HCM nên sáng 24/3, ca sĩ Vy Oanh không có mặt như giấy triệu tập yêu cầu, đồng thời Ca sĩ Vy Oanh cho rằng Phòng Cảnh sát Hình sự và Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cần phối hợp để đảm bảo việc giải quyết vụ án một cách đầy đủ, toàn diện, đúng sự thật. 

Trao đổi với Báo Tuổi Trẻ Online, bà Vy Oanh cho biết cảm thấy mệt mỏi vì vụ án kéo dài.

Công an TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh sau khi con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố giác

Ca sĩ Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: TL

“Nhận được giấy triệu tập của PC02, tôi vừa bất ngờ, vừa hoang mang. Trong vụ án bà Phương Hằng xâm phạm uy tín danh dự của tôi đã được Phòng PC01 Công an TP.HCM giải quyết hơn một năm nay, không hiểu vì sao nay lại được PC02 giải quyết khi có đơn của gia đình bà Hằng tố cáo tôi và những người khác.

Tôi và gia đình mình đã chịu tổn thương hơn một năm nay, chỉ mong vụ án này sớm kết thúc, tôi quá mệt mỏi rồi”, Vy Oanh chia sẻ. 

Sau khi vắng mặt trong buổi triệu tập của Công an TP.HCM, Vy Oanh đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị quan tâm, theo dõi sát sao, có hướng xử lý kịp thời để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cô ấy.

Trả lời trên báo thể thao văn hóa vào trưa 24/3, luật sư Trương Anh Tú,đại diện của Vy Oanh, cho biết: "Vy Oanh bàng hoàng, bất ngờ khi nhận được giấy triệu tập. Cô ấy không hiểu vì sao bản thân là người bị hại trong vụ việc liên quan với bà Phương Hằng do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thực hiện, bây giờ lại bị triệu tập. Sau khi nhận được giấy triệu tập 2 ngày, Vy Oanh đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng đề nghị quan tâm, theo dõi sát sao, có hướng xử lý kịp thời để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cô ấy".

Trong đơn kêu cứu, Vy Oanh cho rằng: "Tôi là người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín bởi hành vi vi phạm pháp luật do bà Phương Hằng thực hiện. Nếu bà Phương Hằng xác định tôi có hành vi như ông Tuấn tố giác thì chính bà Hằng sẽ có đơn tố giác tội phạm hoặc có ý kiến tại Cơ quan điều tra. Bà Hằng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo pháp luật, do đó ông Tuấn không thể thay mặt bà Hằng tố giác trong trường hợp này".

Trước đó, ông Tuấn đã gửi đơn tố giác 35 cá nhân, trong đó có bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh và một số nghệ sĩ có tiếng khác...  Ngày 24/2/2023, Công an TP.HCM bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni, sau đó bắt tạm giam ông Trần Văn Sỹ để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại