Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:36
RSS

Công an TP.HCM trả lời Vy Oanh về đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Chủ nhật, 27/03/2022, 14:53 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thông báo tới ca sĩ Vy Oanh kết quả giải quyết đơn tố giác tội phạm liên quan quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Trưa ngày 27/3, ca sĩ Vy Oanh cho biết, cô được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 1, TP.HCM).

Theo Vy Oanh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Công an TP.HCM trả lời Vy Oanh về đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, nữ ca sĩ cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì được sống trong một đất nước Việt Nam thượng tôn pháp luật không bỏ lọt tội phạm, tạo niềm tin tuyệt đối cho bản thân tôi và nhân dân, trả lại cho tôi sự trong sạch mà tôi đã phải chiến đấu miệt mài 1 năm qua dù cũng có những lúc vô cùng đau đớn khi những đứa con thơ, gia đình của mình bị mang ra chà đạp".

Ngoài ra, Vy Oanh cũng gửi lời cảm ơn đến các ban ngành, người thân và khán giả đã ủng hộ cô trong suốt thời gian qua: "Tôi chân thành cảm ơn các cơ quan ban ngành, Viện kiểm sát, Công an TP.HCM và các cơ quan có thẩm quyền. Cảm ơn gia đình, nhất là ông xã - người đàn ông lớn nhất của đời em luôn bên cạnh động viên em. Cảm ơn tất cả những khán giả yêu thương".

Bên cạnh đó, giọng ca “Đồng xanh” cũng cảnh cáo những người vẫn cố tình tiếp tục bôi nhọ, bất chấp kết quả của cơ quan điều tra. 

Công an TP.HCM trả lời Vy Oanh về đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Văn bản Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM gửi Vy Oanh.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã nhận được tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) với nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần sử dụng mạng xã hội (Facebook, YouTube) tổ chức livestream (phát trực tiếp) thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân.

 Cụ thể, trong 7 buổi livestream từ ngày 16.5 đến 9.10.2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, suy đoán vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống ca sĩ Vy Oanh với loạt từ ngữ khiếm nhã như “đẻ thuê”, “làm bé”, “giật chồng”… Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành giải quyết tố giác tội phạm nêu trên.

Công an TP.HCM trả lời Vy Oanh về đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Phương Hằng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Dân Việt đưa tin, ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại