Chủ nhật, 01/10/2023 | 08:24
RSS

Vy Oanh tiếp tục nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Bộ Công an

Thứ năm, 23/09/2021, 10:27 (GMT+7)

Nữ ca sĩ Vy Oanh tiếp tục gửi đơn tố cáo doanh nhân Phương Hằng lên cơ quan Cảnh sát điều tra về những thông tin vu khống, bôi nhọ cô thông qua mạng xã hội.

Theo thông tin trên Báo Thanh Niên, hôm nay ngày 23/9, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (Vy Oanh) tố cáo bà Phương Hằng có hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cô trên các trang mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự.

Phản hồi về đơn tố cáo này, phía Bộ Công an cho biết thêm xét thấy đơn của Vy Oanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 1 (TP.HCM), vì vậy, phía Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an chuyển đơn và các tài liệu kèm đơn để đơn vị này chỉ đạo, giải quyết theo quy định của pháp luật


Trước đó, Vy Oanh cho biết đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, xúc phạm mình. Ảnh chụp màn hình FBNV

Chi sẻ trên báo Thanh Niên, Vy Oanh cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an về đơn tố cáo bà Hằng. Nữ ca sĩ nói rằng vì dịch bệnh nên quá trình giải quyết sẽ không nhanh như ý muốn.

Được biết, đây là đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng thứ 2 của Vy Oanh. Trước đó, ngày 5/7, nữ ca sĩ cũng từng nộp đơn tố cáo doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM

Trong đơn, Vy Oanh cho biết doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã dùng những từ ngữ phản cảm xúc phạm như nói cô là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đẻ thuê cho đại gia... Từ đó, nhiều đối tượng đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube... đăng lại những video livestream của bà Hằng và làm những clip đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ Vy Oanh.


Nghệ sĩ Việt nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: NSCC, Mai Vàng.

Hôm qua, ngày 22/9, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của Hoài Linh và một số nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh... Theo đó, các ca sĩ, nghệ sĩ nộp đơn tố cáo vì cho rằng bà Hằng có hành vi vu khống, xúc phạm danh dự người khác trên mạng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết thêm sau khi nhận đơn tố cáo của Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh và các nghệ sĩ, ca sĩ khác tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng thì cơ quan này đang xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại