Thứ năm, 29/02/2024 | 21:58
RSS

Phía Thủy Tiên chính thức lên tiếng về “tạm khóa báo có” gây xôn xao

Thứ tư, 22/09/2021, 11:00 (GMT+7)

Phía ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ cũng như bằng chứng về từ khóa "tạm khóa báo có" gây xôn xao MXH những ngày qua.

“Tạm khóa báo có” được cho là từ khóa gây tranh cãi nhất mạng xã hội sau khi một nữ CEO liên tục nhắc đến từ này xoay quanh 18.000 trang sao kê của vợ chồng Thủy Tiên. Nhiều cư dân mạng quay ra chỉ trích giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng”, cho rằng nữ ca sĩ dùng thủ thuật để qua mắt mạnh thường quân, trục lợi cho mình.


Thủy Tiên công khai 18.000 trang sao kê trên mạng xã hội

Trước tranh cãi này, phía Thủy Tiên đã có phản hồi nhanh chóng, làm rõ sự việc. Theo đó, FC Thủy Tiên là cộng đồng fan chính thức và có mối quan hệ thân thiết với nữ ca sĩ, thường được cô cũng như ông xã Công Vinh chia sẻ và đồng tình các ý kiến đưa ra, nêu rõ vấn đề: “Khi chủ tài khoản yêu cầu “tạm khóa báo có”, tiền chuyển vào sẽ tạm thời bị giữ lại theo quy định ngân hàng. Tuy nhiên, số tiền bị đóng băng này sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày tùy theo qui trình của từng ngân hàng, sau đó tiền được trả về cho người gửi”. Fan của nữ ca sĩ cũng khẳng định Thủy Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản. Điều này được thể hiện rõ ràng trong sao kê, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào, có nghĩa là toàn bộ tiền đã được trả về cho người gửi.


Dân mạng rủ nhau kiểm chứng và thấy đúng là tiền đã về lại tài khoản sau đó

Đồng thời, phía bà xã Công Vinh cũng đưa ra ví dụ minh họa và bằng chứng rõ ràng về việc nhiều người đã nhận được tiền trả lại sau khi gửi vào tài khoản đã khóa của Thủy Tiên. “Chị Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khóa tài khoản. Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào. Có nghĩa là toàn bộ tiền đã được hoàn trả cho người gửi. Cũng chẳng có quy định của ngân hàng nào cho phép giam lỏng tiền của bạn trong một “tài khoản ảo” vài tháng, vài năm, hoặc vô thời hạn”, FC Thủy Tiên khẳng định.

Fan của nữ ca sĩ cũng khuyến khích dân mạng tự kiểm chứng bằng cách chuyển khoản vào tài khoản Thủy Tiên để thấy dòng tiền tự trả về cho người chuyển trong một thời gian nhất định. FC cũng dẫn chứng một ví dụ cụ thể về việc một mạnh thường quân sống ở Cộng hòa Séc 3 lần gửi tiền về tài khoản Thủy Tiên sau thời gian báo đóng tài khoản. Vì vẫn chuyển được tiền nên người này đã hiểu lầm nữ ca sĩ mập mờ trong việc nhận tiền hỗ trợ. Tuy nhiên trong một khoảng thời gian sau đó, vào 3 ngày khác nhau, người này đã nhận lại được toàn bộ số tiền đã chuyển. Đồng thời, anh cũng đăng tải bài viết xác nhận việc hoàn tiền vào thời điểm đó.


Giao dịch ngân hàng trả tiền cho người gửi sau khi tài khoản của nữ ca sĩ khóa lại

Qua những bằng chứng này, cộng đồng fan của Thủy Tiên muốn chứng minh thần tượng của mình không sử dụng thủ thuật nào để qua mặt cộng đồng mạng như những lời chỉ trích tiêu cực. Nữ ca sĩ mong muốn minh bạch khi sẵn lòng công khai 18.000 trang sao kê từ thiện miền Trung. Trước đó, Thủy Tiên cho biết, toàn bộ sao kê sẽ được cô gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra.

Luật sư đại diện của Thủy Tiên, ông Phan Vũ Tuấn, nhấn mạnh: “Đối với những thông tin sai sự thật, bịa đặt gây ảnh hưởng đến ca sĩ Thủy Tiên, chúng tôi đang tiếp tục thu thập những chứng cứ cần thiết để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật Người có hành vi bịa đặt hay lan truyền những thông tin sai sự thật nhằm xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác sẽ bị buộc phải bồi thường thiệt hại, xin lỗi, cải chính công khai. Trong trường hợp hành vi nghiêm trọng đến mức vi phạm pháp luật hình sự, người đó sẽ còn chịu chế tài phạt tiền hoặc phạt tù”.

Quỳnh An
Theo Dân Việt