Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:24
RSS

Lộ chi tiết đặc biệt trong nhà thờ Tổ 100 tỷ "cửa đóng then cài" của Hoài Linh?

Thứ hai, 20/09/2021, 11:36 (GMT+7)

Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh nhà thờ Tổ nghề do danh hài Hoài Linh bỏ ra trăm tỷ xây dựng.

Mới đây nam diễn viên hài Tiến Luật chia sẻ hình ảnh về việc dâng hương cúng Tổ nghề sân khấu. Ông xã Thu Trang đăng ảnh một lọ hoa to kèm dòng status: "Năm nay tới trễ. Ông thông cảm dịch ship khó khăn quá ông ơi".


Nghệ sĩ Tiến Luật chia sẻ hình ảnh lọ hoa dâng lên cúng Tổ nghề

Lọ hoa được ship tới một địa điểm phía sau một công trình. Nhiều người phỏng đoán dựa vào chi tiết cánh cửa và khuôn viên bên trong, có thể thấy đây chính là cổng sau của đền thờ Tổ do nghệ sĩ Hoài Linh bỏ tiền xây dựng.

Dù không nói rõ nhưng có thể thấy, Tiến Luật đã gửi lọ hoa đến dâng tại nhà thờ Tổ nghề trong ngày 12 âm lịch theo truyền thống. Hàng năm, vào ngày này, các nghệ sĩ Việt thường tụ họp làm lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu. Năm nay, do tình hình dịch bệnh covid-19 kéo dài nên các nghệ sĩ chủ yếu thể hiện lòng thành kính bằng việc làm lễ tại gia.

Những năm trước, khi tới nhà thờ Tổ nghề do Hoài Linh xây dựng, các sao Việt đều rất hồ hởi. Nam danh hài thường nhận những lẵng hoa cúng và thay mặt để dâng lên bàn thờ Tổ. Năm nay, nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt của nam nghệ sĩ đóng cửa vì ảnh hưởng dịch bệnh.


Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh cửa đóng then cài ở nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt của nghệ sĩ Hoài Linh

Đây là công trình được Hoài Linh dành tâm huyết cả đời để xây dựng nên, được ước tính trị giá trăm tỷ đồng. Hình ảnh nhà thờ cửa đóng then cài trong ngày lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được cư dân mạng truyền tay nhau.

Bên cạnh đó, Fanpage của nghệ sĩ Hoài Linh cũng không có động thái nào từ sau clip hồi tháng 6 nam danh hài giải thích về việc chậm giải ngân tiền từ thiện.

 

Tiểu Nhi
Theo Dân Việt