Thứ hai, 04/03/2024 | 04:21
RSS

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

Thứ năm, 06/10/2022, 10:10 (GMT+7)

Lấy lý do Phương Hằng có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp, nhất là trong đại dịch COVID-19, con trai bà đã xin khoan hồng giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh để chữa bệnh.

Mới đây, con trai của bị can Nguyễn Phương Hằng là ông Nguyễn Quang Tuấn, 32 tuổi gửi đơn đến cơ quan tố tụng xin khoan hồng giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh cho mẹ để về chữa bệnh. 

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng cho mẹ. 

Ông Tuấn viết trong đơn đưa ra lý do xin khoan hồng cho mẹ là bởi từ trước đến nay bà có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch covid-19 "Điều này được thể hiện qua hàng loạt thư cảm ơn, bằng khen, giấy khen, giấy tri ân …. của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trao tặng để ghi nhận mẹ tôi và Công ty cổ phần Đại Nam, quỹ Hằng Hữu do mẹ tôi là giám đốc điều hành có đóng góp công sức, ủng hộ, hoạt động nhân đạo”, ông Tuấn chia sẻ.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

CEO Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. 

Bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3 đến nay. Cũng theo ông Tuấn, một lý do nữa mà ông muốn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, đó là trong thời gian bị tạm giam bà đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm.

"Mong các cơ quan tiến hành tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho mẹ tôi và xin được bảo lãnh cho mẹ tôi tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án", ông Tuấn tha thiết mong cơ quan pháp luật sẽ giảm nhẹ mức phạt cho mẹ mình.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3. Đến ngày 21-6, bà này bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng. Ngày 18-8, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM nhận kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hằng từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. 

Theo điều tra, từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh trên các nền tảng mạng xã hội để thực hiện các buổi livestream. Bà đã đề cập đến nhiều nội dung, nhiều vấn đề cá nhân của người khác, xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số người trong các buổi phát sóng trực tiếp đó. Những thông tin được bà chia sẻ đều là tham khảo trên mạng, đọc báo và nằm… mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

Ngoài việc livestream trên mạng xã hội, bà Hằng còn tổ chức nhiều hoạt động tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online. 

Được biết, ngày ngày 6/9 vừa qua cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gia hạn điều tra lần 3 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Thúy Vũ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại