Thứ tư, 07/06/2023 | 16:45
RSS

Công an Hà Nam điều tra người đàn ông trộm cắp tài sản trong phòng tẩm quất người mù

Thứ ba, 05/03/2019, 13:43 (GMT+7)

Lợi dụng lúc nhân viên khiếm thị không tập trung, người đàn ông đã móc túi áo của một khách hàng khác lấy đi điện thoại và tài sản của nhân viên tẩm quất.

Người đàn ông trộm cắp tài sản trong phòng tẩm quất người mù
Người đàn ông trộm cắp tài sản trong phòng tẩm quất người mù. Ảnh từ camera

Mới đây mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông trộm cắp tài sản của khách hàng tại một cơ sở tẩm quất người mù. Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 1/3, tại một cơ sở tẩm quất người mù trên địa bàn thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Vào khoảng thời gian trên, người đàn ông vào tẩm quất tại cơ sở của những nhân viên khiếm thị. Sau khi được các nhân viên tẩm quất, đến khi ra về, lợi dụng 2 nhân viên khiếm thị đang mải mê làm việc, người đàn ông này đã rón rén leo qua các giường, tiến đến vị trí treo quần áo và nhanh tay móc trộm điện thoại, tiền ở trong áo treo trên móc.

Sau khi lấy được tài sản, người đàn ông bình tĩnh kéo cửa đi ra mà không hay biết toàn bộ hành động xấu xí của mình đã bị camera ghi lại.


Clip ghi lại cảnh người đàn ông trộm cắp tài sản.

Clip sau khi được đăng tải lên MXH đã được cư dân mạng lên án gay gắt. “Sống phải biết tích đức, người ta đã phải rất khó khăn mới kiếm được ra đồng tiền, đây chú lành lặn khỏe mạnh thế lại đi ăn trộm, thật không còn gì để nói” – Tài khoản có tên L.N. bình luận.

Tài khoản M.H nêu quan điểm: “Người ta đã bị khuyết tật, mình khỏe mạnh không giúp đỡ được gì cho họ thì thôi lại còn vào tận nơi người mù làm việc để giở trò móc túi. Nếu không có camera thì có phải các nhân viên khiếm thị đã bị nghi oan trộm tài sản của khách rồi không. Mong công an sớm vào cuộc tìm được tên trộm vô liêm sỉ này”.

Chiều ngày 5/3, trao đổi với PV, ông Phạm Quốc Tuấn, chủ tịch UBND thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trộm cắp tài sản ở tại một cơ sở tẩm quất người mù.

"Ngày 3/3 chúng tôi đã tiếp nhận được trình báo của bà Phạm Thị Dung (chủ cơ sở tẩm quất người mù) về việc một người đàn ông đến cơ sở tẩm quất, sau khi tẩm quất xong thì người đàn ông này đã móc túi của một khách hàng khác nằm giường bên cạnh lấy đi 1 chiếc điện thoại iphone 6 và 1 chiếc Note 9 cùng với số tiền 8 triệu đồng", ông Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, bà Dung đã cung cấp video hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông này thực hiện hành vi trộm cắp nên việc tìm ra đối tượng chỉ là vấn đề về thời gian.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an thị trấn Bình Mỹ đã phối hợp cùng với huyện Bình Lục khoanh vùng rà soát các đối tượng khả nghi trên địa bàn. Tuy nhiên sau 2 ngày rà soát, Công an xác định đối tượng không phải là người trong huyện Bình Lục. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Anh Hách
Theo Đời sống Plus/GĐVN