Thứ bảy, 18/01/2020 | 19:01
RSS

Nữ 'Hiệu trưởng' trộm xe của cấp dưới mang đi cầm đồ ở Hà Nam là người thế nào?

01-03-2019 11:26:04

Liên quan đến vụ nữ 'Hiệu trưởng' trộm xe của cấp dưới mang đi cầm đồ, lãnh đạo địa phương nơi nữ "đạo chính" nay sinh sống đã cung cấp những thông tin hết sức bất ngờ.

Nữ 'Hiệu trưởng' trộm xe của cấp dưới mang đi cầm đồ khai gì?
Cơ sở mầm non nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: MS

Ngày 28/2, Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan CSĐT đang trong quá trình đấu tranh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào ngày 13h ngày 23/01, Hà Thị Thắm tự nhận là Hiệu trưởng Trường mầm non song ngữ Happy Kids, có địa chỉ tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam (Thực chất, đây chỉ là nhóm trẻ và hiện chưa được cơ quan chức năng cấp giấp phép hoạt động) đã trộm xe máy nhãn hiệu Lead, màu đỏ, của chị Đào Thị Hà (SN 1994), là giáo viên làm cùng mang đi cầm đồ lấy 23 triệu đồng.

Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn lại y đưa cho chị Hà 3 triệu với danh nghĩa "nhà trường hỗ trợ cho chị Hà để mua xe khác". Sau khi có đơn trình báo của chị Hà, Công an huyện Duy Tiên vào cuộc điều tra và xác định, Thắm là đối tượng gây ra vụ trộm.

Tại cơ quan công an, bước đầu nữ 'Hiệu trưởng' Hà Thị Thắm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. "Vụ án được chúng tôi thụ lý dựa trên việc trình báo của nạn nhân Đào Thị Hà (SN 1994, trú tại xóm 10, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Chị Hà là giáo viên tại cơ sở giáo dục mầm non Happy Kids, do Hà Thị Thắm đứng danh Hiệu trưởng", công an huyện Duy Tiên cho biết thêm.

Thông tin thêm về đối tượng Thắm, ông Đặng Tiến Lục – Chủ tịch UBND phường Lam Hạ cho biết, Hà Thị Thắm không phải người sinh ra địa phương mà có nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Đối tượng trước đó đã từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng thứ 2 và sinh sống khoảng 2 năm nay.

Vẫn theo ông Đặng Tiến Lục, trước khi mang xe máy của giáo viên đi cầm cố lấy 23 triệu đồng, Thắm chưa có tiền án, tiền sự. Qua dư luận địa phương, cơ quan chức năng được biết Thắm có nợ nần tương đối nhiều.

Tại một diễn biến khác, chiều 28/2, trao đổi với PV, ông Trần Quang Tuyến - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Duy Tiên cho biết, huyện Duy Tiên không có Trường mầm non song ngữ Happy Kids. Đó chỉ là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids. Nhóm trẻ này đang làm hồ sơ, tờ trình xin cấp phép thành lập nhóm nhẻ tư thực. Họ mới có tờ trình lên UBND thị trấn Đồng Văn và Trường Mầm non Đồng Văn chứ chưa được phép hoạt động.

Mặc dù chưa có giấy phép nhưng người dân ở gần "trường" này cho biết, Cơ sở mầm non song ngữ Happy Kids hoạt động từ lâu, có nhiều trẻ theo học. Cơ sở này cũng công khai chiêu sinh với những lời quảng cáo có cánh...

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN