Thứ ba, 28/01/2020 | 14:04
RSS

Hà Nam: Hiệu trưởng trường mầm non trộm xe của cấp dưới mang đi cầm đồ?

27-02-2019 16:37:35

Phát hiện chùm chìa khóa và xe máy của cấp dưới để trước cửa, nữ hiệu trưởng trường mầm non đã lấy trộm rồi mang đi cầm đồ lấy tiền tiêu xài.

Hà Nam: Hiệu trưởng 'chôm' xe máy của cấp dưới đi cầm cố còn hỗ trợ mua xe mới
Ảnh minh họa.

Chiều ngày 27/2, Đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết, đã bắt giữ khẩn cấp đối với Hà Thị Thắm (SN 1990), trú tại thôn Đình Tràng, xã Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, là Hiệu trưởng Trường mầm non song ngữ Happy Kids đóng tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về tội Trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng hơn 13h ngày 23/01, Hà Thị Thắm phát hiện chùm chìa khóa xe máy nhãn hiệu Lead, màu đỏ, của chị Đào Thị Hà (SN 1994), là giáo viên cùng trường để tại bệ cầu thang tầng 1 Trường mầm non song ngữ Happy Kids. 

Thấy xe của chị Hà để trước cửa cổng phụ của trường nên Thắm đã nổi lòng tham, lấy khóa rồi điều khiển thẳng đến quán cầm đồ nằm ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên) cầm cố xe máy của chị Hà được 23 triệu đồng.

Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn lại y đưa cho chị Hà 3 triệu với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ cho chị Hà để mua xe khác. Sau khi điều tra, cơ quan Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp với Hiệu trường trường mầm non này để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, theo nguồn tin Đời sống Plus có được, Trường mầm non song ngữ Happy Kids thực tế chỉ là một nhóm trẻ chứ không phải "trường", nghĩa là đối tượng Thắm cũng không phải là "Hiệu trưởng". Có thể Thắm chỉ là người quản lý và chức danh Hiệu trưởng là "tự phong".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc này.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN