Thứ bảy, 30/05/2020 | 12:20
RSS

Con trai ông Đặng Lê Nguyên Vũ động viên mẹ ly hôn, sớm chấm dứt vụ việc

21-02-2019 16:53:04

Chiều 21/2, vì lý do con trai động viên sớm chấm dứt vụ việc, bà Thảo đã tiếp tục yêu cầu ly hôn và chia tài sản giữa bà cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Con trai ông Đặng Lê Nguyên Vũ động viên mẹ ly hôn, sớm chấm dứt vụ việc
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thay đổi quyết định, không rút đơn xin ly hôn ông Vũ như buổi sáng đã quyết định (Ảnh: Sao star)

Liên quan đến vụ ly hôn tốn nhiều giấy mực của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, chiều nay (21/2), bà Thảo bất ngờ thay đổi quyết định: Không rút đơn xin ly hôn ông Vũ.

Trả lời HĐXX cũng như đại diện VKSND TP.HCM, bà Thảo trình bày: Sau khi báo chí đăng tải thông tin tại phiên tòa sáng nay, con trai của bà Thảo đang ở nước ngoài đã nhắn tin về cho bà, đề nghị bà tiếp tục ly hôn với ông Vũ vì 5 năm qua mẹ đã chịu khổ nhiều rồi.

Về phương án cấp dưỡng nuôi con 10 tỷ đồng/con/năm như ông Vũ đưa ra, tại phiên tòa hôm nay, bà Thảo đồng ý với phương án này và đề nghị được cấp dưỡng theo năm.Bà Thảo cũng cảm thấy mệt mỏi, muốn vụ án được giải quyết sớm và dứt điểm. 

Về tài sản, bà Thảo không đồng ý chia tài sản giữa bà với ông Vũ theo tỷ lệ 70/30, bởi như thế là thiệt thòi cho bà và các con mà bà sẽ nuôi dưỡng. Thay vào đó, bà Thảo đề nghị chia bà 51% cổ phần của cà phê Trung Nguyên (hiện ông Vũ đang nắm giữ 60% cổ phần, bà Thảo 30%, bà muốn chia lại theo tỷ lệ 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ). 

Ngoài ra, bà Thảo cũng đề nghị sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương. Ông Vũ được sở hữu 12 bất động sản còn lại bao gồm nhà và đất đai.

Nói về vấn đề nhận cấp dưỡng của ông Vũ cho 4 người con theo đề nghị của ông Vũ là 10 tỷ đồng/năm/4 người con, bà Thảo đồng ý như ông Vũ đề nghị. 

Con trai ông Đặng Lê Nguyên Vũ động viên mẹ ly hôn, sớm chấm dứt vụ việc
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ nguyên quan điểm đề nghị tòa phân chia tài sản chung của vợ tỷ lệ 70/30 số cổ phần trong các công ty (Ảnh: Sao star)

Trong khi đó, đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ trình bày, phía ông Vũ giữ nguyên quan điểm phân chia cổ phần trong các công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên theo tỷ lệ 70/30 bởi Trung Nguyên là linh hồn của ông Vũ.  Riêng phần bất động sản thì thống nhất như phía bà Thảo đưa ra.

Trước đó, trong sáng 21/2, sau khi ông Vũ, bà Thảo tranh chấp căng thẳng về phần phân chia tài sản, bà Thảo đã bất ngờ cho biết quyết định rút đơn xin ly hôn ông Vũ nhưng vẫn yêu cầu phân chia tài sản. Bà muốn gia đình đoàn tụ nhưng không thừa nhận mình có lỗi hay sai phạm gì trong sự việc này. 

Tuy nhiên, ông Vũ nói việc rút đơn là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng đến giai đoạn này, có những điều bà Thảo làm ông không chấp nhận được. Vì vậy ông Vũ vẫn đề nghị tòa giải quyết cho ông được ly hôn, đồng thời phân chia tài sản chung của vợ chồng ông.

Tại phiên tòa, tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên đã được hé lộ và có giá trị tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN