Thứ sáu, 05/06/2020 | 06:08
RSS

Tòa xử thắng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn bị 'cấm cửa' ở Trung Nguyên

04-10-2018 14:21:19

Lần trở về Trung Nguyên gần đây nhất của bà Diệp Thảo bất thành khi lãnh đạo tập đoàn không cho phép vào bên trong trụ sở.

Theo Zing, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn yêu cầu Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM tổ chức thi hành án và sẵn sàng đề nghị hình sự hoá các hành vi cản trở bà về lại Trung Nguyên.

Trong đơn, bà cho biết hơn 10 ngày tính từ thời điểm TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, khôi phục chức danh của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên, bà vẫn chưa thể trở về. 

Theo bà Thảo, Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa thực hiện yêu cầu phù hợp luật pháp quy định để chuẩn bị cho quá trình tiếp nhận công việc của bà với cương vị Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực.

Bà Thảo nói rằng, dù bản án đã tuyên và đã có thông báo từ bà Thảo nhưng Tập đoàn Trung Nguyên đã có nhiều hành vi chống đối việc thi hành án như đã ngăn cản không cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo bước chân vào trụ sở Cty, tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm và ra một thông cáo báo chí không có cơ sở.

Tòa xử thắng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn bị cấm bước vào trụ sở Trung Nguyên
Bà Thảo bị ngăn cản bước vào Trung Nguyên. Ảnh: Zing

Trước đó, ngày 3/10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi bản án Phúc thẩm của Toà án Nhân dân cấp cao tại TP HCM được tuyên vào ngày 20/9/2018, khôi phục chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên của bà Thảo, Tiền Phong cho hay.

Trong bản án phiên tòa phúc thẩm ngày 20/9/2018 cũng ghi nhận rõ ràng sự thỏa thuận giữa các đương sự liên quan, đó là: “Cty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính liên quan đến hoạt động của Cty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của các năm trước đây và đến thời điểm hiện tại; cung cấp Điều lệ, các Biên bản họp, Nghị quyết của Hội đồng quản trị, Đại hội cổ đông của Cty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên theo quy định của pháp luật cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo; ông Đặng Lê Nguyên Vũ với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng ý triệu tập các cuộc họp Hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông (thường niên và bất thường) theo quy định của pháp luật.” (trích bản án phiên tòa Phúc thẩm ngày 20/9/2018).


Xem thêm: Giả danh CSGT chiếm đoạt tiền của hàng chục nhà xe

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN