Chủ nhật, 19/01/2020 | 09:42
RSS

Vụ kiện của cà phê Trung Nguyên: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại thắng kiện vợ

13-11-2018 15:18:50

Chiều 12/11, TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ kiện giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Vụ kiện của cà phê Trung Nguyên: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại thắng kiện vợ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục thắng kiện vợ, đòi lại con dấu công ty (Ảnh: Trí thức trẻ)

Chiều 12/11, TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ). 

Trước đó ngày 21/3, TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên ông Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) thắng kiện. Không chấp nhận án sơ thẩm, bị đơn là bà Thảo kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND TPHCM.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bản án cho rằng phía bị đơn kháng cáo nhưng những nội dung trình bày chưa đủ cơ sở để HĐXX đưa ra phán quyết hủy án sơ thẩm. Từ đó án phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Theo án sơ thẩm, nguyên đơn khởi kiện cho rằng vào tháng 7/2017, TNH là công ty mẹ của 9 công ty con do bà Thảo góp 30% vốn điều lệ. Sáng 16/10/2015 bà Thảo cùng một số người đến trụ sở Công ty TNH khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh (thư ký Ban tổng giám đốc Công ty TNH) lấy con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNH và các công ty con trong hệ thống Tập đoàn Trung Nguyên.

Đến ngày 23/10/2015, bà Thảo gửi văn bản đến nhiều nơi tự nhận mình giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Công ty con của Công ty TNH).

Ngày 30/5/2017, bà Thảo nhân danh Công ty TNH phát hành các văn bản có đóng dấu của Công ty TNH đến các nhà phân phối của Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu đối tác “Dừng việc phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ”.

Vụ kiện của cà phê Trung Nguyên: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại thắng kiện vợ
Phiên tòa phúc thẩm chiều 12/11 (Ảnh: Tiền Phong)

Không chấp nhận những việc làm của bà Thảo, nguyên đơn khởi kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên; Yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký vì bà Thảo không có thẩm quyền; Chấm dứt hành vi nhân danh Công TNH và yêu cầu bà Thảo trả cho Công TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt.

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận nội dung theo đơn kiện của nguyên đơn vì có căn cứ. Tòa cho rằng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp TNH do ông Vũ là người đại diện theo pháp luật, việc quản lý sử dụng con dấu thuộc người có thẩm quyền của Công ty TNH, do bà Thảo không phải người đại diện theo pháp luật nên không có quyền chiếm giữ con dấu.

Tòa cũng đồng ý với phía nguyên đơn khi yêu cầu bà Thảo phải trả lại con dấu đã chiếm giữ và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNH. Tòa cũng chấp nhận nội dung kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên các chữ ký của bà Thảo.


Xem thêm video: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN