Thứ ba, 28/01/2020 | 04:08
RSS

Thực hư việc ông Lữ Ngọc Cư trở thành Phó TGĐ của cà phê Trung Nguyên

10-08-2018 11:50:23

Ông Lữ Ngọc Cư đã bác bỏ tin đồn trở thành Phó TGĐ của cà phê Trung Nguyên trong khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo bảo ông ngại dư luận.

Theo VnExpress, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có văn bản gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên để phản đối việc doanh nghiệp này ban hành quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực đối với ông Lữ Ngọc Cư và Phó tổng giám đốc truyền thông đối với bà Phạm Thị Điệp Giang.

Theo bà Thảo, đây là hai chức vụ quan trọng và trực tiếp điều hành hoạt động công ty nên theo điều lệ thì việc bổ nhiệm phải thuộc thẩm quyền của HĐQT. Bà Thảo khẳng định đủ tư cách tham dự buổi họp bởi đang là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực, cộng thêm đồng sở hữu với ông Vũ 93% tài sản hữu hình và vô hình tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

“Việc bổ nhiệm nhân sự nắm giữ hai chức danh này hoàn toàn không phù hợp và trái với quy định của điều lệ công ty và pháp luật. Điều này không những ảnh hưởng đến quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”, chủ thương hiệu King Coffee nói, đồng thời nhắc lại việc ông Vũ bãi nhiệm bà khỏi chức danh Phó tổng giám đốc thường trực trước đó, nhưng được TAND TP HCM tuyên bố huỷ bỏ và khôi phục chức danh.

Bà Thảo nhận định những việc làm liên tiếp của ông Vũ “thể hiện rõ ý đồ trong việc cô lập, cản trở bà khỏi việc tham gia quản lý điều hành Trung Nguyên; xoá bỏ công sức đóng góp và tâm huyết của bà trong thời gian qua”, nên đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm mới và chấm dứt hành vi cản trở quyền điều hành của bà tại doanh nghiệp này.

Thực hư việc ông Lữ Ngọc Cư trở thành Phó TGĐ của cà phê Trung Nguyên
B​à Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Lữ Ngọc Cư. Ảnh: Internet

Sau đó, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Lữ Ngọc Cư khẳng định, thông tin trên là không chính xác.

“Không, tôi không có làm. Họ có mời tôi nhưng tôi đã từ chối từ rất lâu rồi. Từ trước đến nay, tôi cũng không làm vị trí nào trong Tập đoàn Trung Nguyên"  - ông Cư nói và đồng ý gặp mặt PV để nói rõ hơn về việc này. Tuy nhiên, trong sáng 8/9, qua liên lạc, ông Cư thông báo không thể gặp báo chí với lý do bận đám giỗ.

Bản thân ông Lữ Ngọc Cư trước đó từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình công tác, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành quyết định điều động ông Cư nhận công tác tại Ban Chỉ đạo Tây Nguyên...

Trong một chia sẻ mới nhất sáng 9/8 trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, ông Lữ Ngọc Cư thường xuyên gắn bó với nhóm quản lý Tập đoàn Trung Nguyên nhưng do lo ngại dư luận nên đã phủ nhận chức vụ tại tập đoàn này.

Bà Thảo khẳng định, phòng làm việc của ông Cư tại lầu 9, trụ sở Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) chính là văn phòng của bà Thảo trước đây. Ông Cư tham gia rất nhiều hoạt động nội bộ của Trung Nguyên suốt thời gian qua.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN