Thứ năm, 23/09/2021 | 04:55
RSS

Còi báo động yêu râu xanh cũng không thể cứu bé gái 10 tuổi người Việt chết ở Nhật

Thứ sáu, 31/03/2017, 15:04 (GMT+7)

TBS dẫn lời cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy chiếc còi báo động đề phòng kẻ gian của bé L.T.N.L.

Liên quan đến vụ bé gái người Việt bị bắt cóc rồi bị sát hại ở Nhật Bản sát hại tại Nhật Bản, hôm nay, TBS dẫn lời cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy chiếc còi báo động đề phòng kẻ gian của bé L. tại khu vực phát hiện ra chiếc ba lô và một số vật dụng của cô bé gần sông Tone, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Chiếc còi báo động này chính là thiết bị an toàn thường được người Nhật Bản trang bị cho trẻ nhỏ và phụ nữ sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, mà đặc biệt là để đối phó với những tên "yêu râu xanh".

Một sản phẩm còi báo động dành cho trẻ em Nhật Bản. Ảnh: Internet

Cũng theo TBS, các nhà điều tra cho biết gia đình của bé N.L. chia sẻ trong ba lô mà con gái mang theo đi học luôn có một chiếc còi báo động đi kèm.

Hiện, lực lượng cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra tìm ra chân tướng sự việc cũng như kẻ thủ ác đứng sau vụ giết người dã man này.

Trong một diễn biến khác có liên quan, NHK ngày 31/3 đưa tin, cảnh sát đã phân tích hình ảnh trích xuất từ các camera an ninh dọc những tuyến đường chính quanh khu nhà của nạn nhân ở Matsudo cũng như nơi tìm thấy thi thể ở Abiko (đều thuộc tỉnh Chiba). Tuy nhiên đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa phát hiện chiếc xe nào khả nghi.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé L. Ảnh: Internet

Một vài tuyến đường khác nhỏ hơn tại 2 khu vực nói trên không có camera an ninh, bao gồm những tuyến đường gần như chỉ có nông dân địa phương sử dụng. Do đó, cảnh sát nhận định rằng hung thủ có kiến thức về địa lý, đường sá tại địa phương.

Cảnh sát cũng tin rằng bé gái bị sát hại ở nơi khác vì không có dấu hiệu của một cuộc giằng co tại bãi cỏ cạnh mương nước nơi hung thủ phi tang thi thể em. Khi được phát hiện, thi thể nạn nhân đã cứng đờ và không có quần áo hay bất kỳ vật dụng nào.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus