Thứ sáu, 22/10/2021 | 07:48
RSS

Có Kiatisak HAGL không 'đá cho vui', quyết tâm vô địch V.League

Thứ sáu, 11/12/2020, 13:41 (GMT+7)

"Zico Thái Lan" tiết lộ sẽ tới Việt Nam đúng lịch trình và quyết tâm cùng HAGL vô địch V.League với lứa Công Phượng.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, HLV Kiatisak đã có cuộc tiếp xúc với truyền thông Thái Lan để chia sẻ về nhiều kế hoạch trước khi sang HAGL. Tờ Thairath đã đăng tải lại những nội dung này, Đời sống Plus xin được lược trích những ý chính trong câu trả lời của tân HLV HAGL.

"Một số người nói với tôi rằng tôi đã giành chức vô địch khi còn là cầu thủ bóng đá của HAGL. Nhưng khi chuyển sang lĩnh vực huấn luyện, khó khăn sẽ cao hơn. Vì chúng tôi cần cài thiện và khắc phục những điểm yếu của mình. Tôi không quá lo lắng khi đến HAGL bởi đội bóng này có khá nhiều tuyển thủ quốc gia. Tuy nhiên, tại sao tôi khó có thể thành công trong một thời gian ngắn?

Nếu để hỏi liệu tôi sẽ gặp áp lực gì từ phía chủ tịch CLB thì thực ra, bầu Đức không gây áp lực về mục tiêu phải giành chức vô địch. Năm đầu tiên phụ trách đội, tôi muốn đội sẽ đứng nhóm đầu của giải, có thể top 3 hoặc top 4, chí ít là đứng nhóm giữa bảng. Ở mùa sau đó, có thể chúng tôi mới cần hướng tới chức vô địch".

Kiatisak có phương pháp riêng với Công Phượng
Kiatisak có phương pháp riêng với Công Phượng

Về chuyện HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia song chưa vô địch V.League HLV Kiatisak chia sẻ: "Bạn phải thử và xem xét cẩn thận thêm nhiều lần nữa trước khi có được câu trả lời. Tôi không lo lắng về điều này. Các cầu thủ vẫn phải cải thiện hơn nữa về kỹ thuật và đặc biệt là chiến thuật. Đối với yếu tố tâm lý, các cầu thủ đã trải qua thời gian thi đấu ở ĐTQG nên tôi nghĩ điều đó không đáng ngại. Nếu bạn muốn vô địch mà bạn sợ hãi, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu....

Các đội bóng ở V.League họ từng dùng nhiều cầu thủ người Brazil, đó là thời điểm mà tôi còn chơi bóng tại đây. Chúng tôi là số ít cầu thủ Thái Lan thi đấu ở V.League. Nhưng bây giờ, tôi phải tập trung vào các cầu thủ nội là người Việt Nam ...

Về Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Zico Thái tiết lộ: "Trong quá khứ, họ đều từng thi đấu trong màu áo các ĐTQG của Việt Nam. Tâm lý của họ là điều cần phải quan tâm. Hãy để họ hiểu rằng họ cần phải có được thành công khi chơi ở CLB, nếu không thì cơn khát danh hiệu của nó cũng sẽ biến mất.

Như Công Phượng là người mới kết hôn. Tôi sẽ dùng những liệu pháp tâm lý để thúc đẩy cậu ấy khát khao hơn ở CLB. Tôi đến để giúp cậu ấy giành chiến thắng. Khi còn là cầu thủ, tôi từng giành chức vô địch và bây giờ, tôi muốn truyền tải thông điệp rằng tôi đến HAGL để cùng các bạn giành chức vô địch".

Cuối cùng, Katisak tiết lộ ông sẽ sang Việt Nam đúng với lịch trình đã thông báo trước đó và cách ly đủ 14 ngày trước khi bắt tay vào việc dẫn dắt HAGL.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN