Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:29
RSS

Cố giấu vợ chuyện trừ lương, chồng dùng khổ nhục kế đầy đau đớn

Thứ tư, 20/12/2017, 16:04 (GMT+7)

Người chồng tự đập vỡ đầu rồi nói mình bị cướp để giấu vợ chuyện bị trừ lương khiến anh bị cảnh sát bắt.

Chỉ vì giấu vợ chuyện trừ lương, môt người đàn ông ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị công an bắt giam vì bịa đặt chuyện mình gặp cướp.

Trước đó, anh Chen ở Quảng Châu gọi điện về cho người nhà báo anh đang đi đường thì bị cướp tấn công và lấy đi 20.000 NDT (khoảng 69 triệu đồng) tiền mặt. 

Anh Chen kể, hôm ấy đang lái xe máy điện trên đường thì bị một người đàn ông lạ mặt dùng đá tấn công vào đầu. Cú đánh khiến anh ngất xỉu, kẻ lạ mặt đã cuỗm đi toàn bộ số tiền. Ngay khi tỉnh lại, anh Chen gọi điện báo sự việc cho gia đình, không ngờ người nhà anh đã lập tức báo cảnh sát.

giấu vợ chuyện trừ lương
Giấu vợ chuyện trừ lương, người chồng làm điều dại dột. Ảnh minh họa

Chinanews đưa tin, nhận được tin báo, cảnh sát ngay lập tức bắt tay vào điều tra. Họ dần nhận thấy nhiều điểm đáng ngờ, đó là camera khu vực xảy ra vụ cướp không ghi lại được hình ảnh của kẻ lạ mặt có tướng mạo như anh Chen miêu tả. Bác sĩ khám bệnh cho Chen cũng nhận thấy anh hoàn toàn không có dấu hiệu bị ngất xỉu.

Bắt tay vào điều tra, đội cảnh sát phát hiện thấy có một số điểm đáng ngờ, như là: camera an ninh khu vực xảy ra vụ cướp không ghi lại được hình ảnh của kẻ lạ mặt có tướng mạo như anh Trần miêu tả. Tiếp đó, bác sĩ khám bệnh cho anh Trần cũng cho biết, bệnh nhân này hoàn toàn không có dấu hiệu bị ngất xỉu như đã nói.

giấu vợ chuyện trừ lương
Người chồng bị công an tra hỏi. Ảnh: Sina

Sau đó, cảnh sát tiếp tục hỏi lại anh Trần về vụ việc hôm ấy nhưng thái độ lúng túng, lời khai trước sau không khớp của người này làm họ càng thêm nghi ngờ. Cảnh sát đã nhẫn nại làm công tác tư tưởng với anh Trần đồng thời giải thích rõ về những hậu quả của việc báo án giả, họ khuyên anh Trần nên nói rõ sự thật.

Suốt cả đêm dài suy nghĩ, sáng hôm sau, anh Trần quyết định đến đồn công an trình bày lại toàn bộ sự thật. Thì ra, việc bị kẻ cướp đánh ngất xỉu rồi cướp tiền đều là "kịch bản" do anh Trần tự thêu dệt nên. Sự thật là tiền lương trong gần 2 tháng nay của anh Trần đều bị cơ quan trừ mất nhưng không dám nói cho vợ biết nên anh đã nghĩ ra vở kịch bị cướp này để lấy cớ cho qua chuyện.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN