Thứ hai, 15/08/2022 | 16:03
RSS

Nhìn cô bé nghèo quỳ gối uống nước bên đường, bạn nghĩ gì?

Thứ tư, 20/12/2017, 15:19 (GMT+7)

Hình ảnh cô bé nghèo uống nước bẩn từ vũng nước bên đường khiến cả thế giới rơi nước mắt, bạn thì sao?

Gần đây, cư dân mạng đang chuyền tay nhau bức ảnh cô bé nghèo quỳ gối uống nước trong vũng nước bên đường ở khu vực Mbya Guarani, Posadas, Argentina.

Ngày hôm đó, cô bé cùng một vài người bạn đi xin ăn trong thành phố Posadas. Tuy nhiên, khi không thể chịu đựng nổi cái nóng oi ả lên tới 37 độ C và cơn khát đang hành hạ, cô bé này bèn phải cúi người xuống uống vũng nước bẩn cạnh đó.

cô bé nghèo quỳ gối liếm vũng nước bên đường
Bức ảnh khiến cả thế giới buồn thương. Ảnh: Facebook

Bức ảnh này do một người nhân viên xã hội tên là Migue Ríos đăng tải lên trang cá nhân vào tuần trước. Anh viết: “Trong khi đất nước đang phải chịu cảnh nắng nóng như thiêu như đốt, cô bé Guarani này phải uống nước trên nền đất. Có phải chúng ta đang làm sai điều gì đúng không?”

Migue đang làm việc cho Quỹ nhi đồng Liên hiệp Quốc Argentina, trụ sở tại thành phố Posadas. Anh chia sẻ câu chuyện khi đăng tải bức hỉnh này: "Trong khi đất nước đang phải chịu cảnh nắng nóng kinh khủng, cô bé Guarani này phải uống nước từ nền đất. Chúng ta đã làm gì sai phải không?".

Ngày hôm qua, một trang tin địa phương Misiones Online đã giải thích câu chuyện đằng sau bức hình. Họ cho biết bức ảnh được một trong các phóng viên của họ chụp lại khi đợt nắng nóng tràn qua trung tâm thành phố Posadas, khoảng 1 giờ chiều thứ 4 tuần trước. 

cô bé nghèo quỳ gối liếm vũng nước bên đường
Nước được mang đến cứu trợ khẩn cấp. Ảnh: Facebook

Những đứa trẻ từ cộng đồng Mbya Guarani bị người lớn bóc lột, bắt đi ăn xin trong thành phố. Dù đã được giúp đỡ, nhiều đứa trẻ vẫn không chịu từ bỏ khu vực này bởi vì chúng có thể kiếm nhiều tiền từ công việc ăn xin".

Phóng viên ảnh đó sau khi chụp được bức hình đã gửi cho một vài đồng nghiệp để xem có thể giúp đỡ gì các em không. Cuối cùng, bức ảnh đã đến tay anh Migue và được chia sẻ trên mạng. Được biết sau đấy, nhiều người đã mang tặng nước và quyên góp một số đồ dùng cần thiết cho trẻ con trong khu vực. 

Sau khi bức ảnh được đăng lên, sức ảnh hưởng của nó đã vượt qua biên giới Argentina và lan tỏa trên khắp thế giới. Bức ảnh thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ cùng với nhiều bình luận trái chiều.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN