Thứ ba, 04/10/2022 | 20:54
RSS

Xúc động "cay khóe mắt" với hình ảnh ông chăm bà trên giường bệnh

Thứ bảy, 02/12/2017, 09:28 (GMT+7)

Câu chuyện tình yêu của "ông bà anh" được chia sẻ trên diễn đàn đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Trong cuộc sống, tình yêu là điều không thể thiếu với mỗi người, thế nhưng có những tình yêu tuyệt vời, vượt thời gian khiến ai cũng phải ngưỡng mộ và nhìn vào đó như một tấm gương sáng.

Tài khoản Facebook L.Đ.K vừa đăng tải trên một diễn đàn nổi tiếng câu chuyện cảm động về tình cảm của ông bà dành cho nhau đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

“Đây là hình ảnh hôm nay của ông bà nội mình. Thực sự mà nói, với bà nội ông mình vẫn luôn như một đứa trẻ, mình thấy bà rầy la ông còn nhiều hơn mình nữa cơ. Ông mình thì sợ ma vô cùng, tối không ngủ cạnh bà là không ngủ được, phãi gọi mình sang ngủ chung còn không là qua nhà mình ngủ chung phòng.

Ông thì hay nhậu, rồi ''nhây'' với nói linh tinh, tính thì cứ như trẻ con còn bà thì quá nghiêm nên ông cứ khiến bà rầy mãi. Nhưng mà nhìn vào không ai là không thấy được thứ tình cảm trong sáng như tình cảm thời trẻ con toát lên từ 2 ông bà.

Người chọc người la ấy thế mà vẫn êm đềm hạnh phúc suốt mấy chục năm ấy chứ. Suốt bao nhiêu năm mình được chứng kiến cảnh 2 người ăn sáng, ổ bánh mỳ cũng bẻ đôi, bát phở cũng chia 2, ông bà đi đâu cũng có nhau, vì nhau "tao với ổng" "tao với bả" dường như là điệp từ mình nghe mỗi ngày từ ông bà.

Mấy năm gần đây, bà mình phát bệnh và gần đây thì bà nội mình trở yếu và đã nhập viện được 2 tuần và từ hôm đó đến nay không hôm nào vắng mặt ông mình dù con cháu luôn kề cạnh và túc trực chăm cho bà nội.

hình ảnh ông chăm bà trên giường bệnh
Hình ảnh ông chăm bà trên giường bệnh gây bão mạng

Dù đã 8X nhưng ông nội mình vẫn đều đặn mỗi sáng một mình chạy xe lên với bà và nắm tay, trò chuyện và không quên những nụ hôn nhẹ lên trán mong bà sớm khoẻ. Mình nhớ có hôm, bà mình đang trong cơn mê man, ông mình nắm chặt tay bà, bác sĩ hỏi bà “ai đây”. Bà thì thầm không ra hơi nói tên ông mình, mọi người hỏi: "thế có thương ổng không" vẫn tiếng thều thào đáp "thương sao không, không thương sao ở được tới giờ" rồi ông nội mình cười ôm hôn hít hà, bà bực bội lại mắng cho một tăng.

Mình không hiểu sao, bà mình cứ yếu, cứ thều thào không ra tiếng nhưng ông mình cứ lăng tăng lên là y như rằng sức chửi của nội lại bao la, có vẻ như sự hồn nhiên có phần hơi quá tuổi của ông lại đang là một nguồn sống mãnh liệt đập trong tim bà mỗi ngày.

Trong phòng bệnh, tình cảm của 2 ông bà luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh khiến mình cảm động vô cùng. Nhiều hôm bà mình mệt với đau mình thấy ông không dám nhìn mà ra che mặt khóc hoặc ra một góc thở dài buồn rười rượi.

Vài hôm nay tình hình bà ổn hơn mình thấy ông cũng vui lên hẳn. Phận làm con cháu, nhìn ông bà nội lúc này mình vô cùng cảm động, hạnh phúc và tự hào. Mình vẫn thường thấy thời bây giờ nào là chỉ cần nàng nhắn tin em đói, 5p sau chàng sang tới nơi dắt đi ăn thì đã được gọi là tình yêu rồi, tình yêu thời nay được đánh giá và công nhận sao mà đơn giản quá.

Ông bà đã định nghĩa lại tình yêu bên trong mình và mình mong được chia sẻ định nghĩa này với mọi người. Khi nói yêu hãy có trách nhiệm với những lời yêu thương đó, hãy có trách nhiệm với nó không phải là 1 tháng, 1 năm, 1 vài năm mà là một đời yêu thương và hạnh phúc là một chặng đường dài ta đi chứ không phãi là kết quả ngày mai ta đạt được”.

Vì câu chuyện tình quá đẹp của ông bà nên sau khi đăng tải đã hút 6.200 lượt thích và rất nhiều bình luận. Hầu hết cư dân mạng đều ngưỡng mộ với tình cảm mà hai ông bà dành cho nhau. Mặc dù đã tuổi cao sức yếu, đôi lúc ông bị bà mắng nhưng tình yêu của ông bà làm lay động trái tim của nhiều bạn trẻ.

Bạn T.V hài hước bình luận: ''"Em muốn có một yêu xanh ngát xanh như ông bà anh". Chúc bà mau khỏe còn về với ông”.

“Thực sự mình càng ngày càng không tin vào tình yêu nữa. Xung quanh mình quá nhiều người dối trá. Nhưng đọc mấy bài kiểu này làm mình lấy lại 1 chút niềm tin be bé. Chúc hai ông bà luôn khoẻ mạnh ạ”, bạn V.M.H viết.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN