Thứ hai, 25/05/2020 | 23:24
RSS

Về ra mắt, chàng trai say rượu khoác vai mẹ vợ tương lai nói câu này khiến bố người yêu "nóng mắt"

25-11-2017 21:00:30

"Ông ấy cũng ít uống rượu lắm, 1 tháng họa chăng được 1 lần, nhưng hễ cứ khoảng 5,6 chén vào là bắt đầu thoát xác, lên đồng, nói năng luyên thuyên, mất kiểm soát…"

Câu chuyện chàng trai say rượu về ra mắt nhà người yêuCâu chuyện chàng trai say rượu về ra mắt nhà người yêu. Ảnh minh họa

Lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu không chỉ là “cửa ải run sợ” của các cô gái mà các chàng trai cũng không kém phần lo lắng. Nếu như có một điểm yếu nào đó mà bị lật tẩy ngay từ hôm đầu thì rất khó để lấy lại hình tượng.

Câu chuyện dưới đây về một chàng trai “nát rượu”đến ra mắt nhà người yêu được đăng tải trên diễn đàn NEU Confessions đã thu hút được sự chú ý của dân mạng bởi sự bi hài đến rơi nước mắt.

“Có ai khổ hơn em không ạ? Em học NEU cũng sắp ra trường, người yêu em thì đã đi làm rồi. Nhìn chung thì ông ấy không có gì để em phải chê, trừ tật cứ rượu vào là nát bét. Ông ấy cũng ít uống rượu lắm, 1 tháng họa chăng được 1 lần, nhưng hễ cứ khoảng 5,6 chén vào là bắt đầu thoát xác, lên đồng, nói năng luyên thuyên, mất kiểm soát…

Nhiều lần khiến em dở khóc dở cười trước mặt bạn bè. Tuy nhiên ông ấy là người rất tốt nên em cũng lựa lời và dần dần khuyên nhủ, mong người mình yêu sẽ sửa đổi cái tật này, nhưng đời không như mơ, chắc em chẳng có cơ hội để khuyên nhủ nữa.

Chuyện là hôm trước nhà em có giỗ, em cắp nách ông ấy về luôn, cũng như là 1 dịp để ra mắt mọi người cho tình cảm đi lên. Trên đường về quê em đã nhắc lại khong dưới 10 lần là anh chỉ được uống max 2 chén, không được uống hơn, nếu không sẽ có biến, ai mời cũng phải từ chối. Vì chú bác anh em họ hàng nhà em rất đông, nếu ai mời cũng uống thì chắc chắn người yêu em sẽ thể hiện độ nát rượu đến đỉnh điểm.

Người tính là 1 chuyện, trời tính lại là chuyện khác anh chị ạ. Cuộc ra mắt trò chuyện trà thuốc rất mượt mà, người yêu em được lòng toàn thể gia đình, ăn nói mạch lạc khéo léo, chững chạc đàng hoàng. Ai cũng quý mến trầm trồ khen em khéo chọn, em tự hào quá đỗi.

Nhưng đến bữa cỗ thì biến loạn 12 sứ quân đã xảy ra. Mặc dù em đã hết sức trông chừng nhưng không hiểu sao vẫn có mấy ông anh họ em vào mời người yêu em được khoảng 5,6 chén. Nhìn ông ấy đi lảo đảo, tay cầm chén rượu, mắt vằn tia máu là em biết sắp không lành rồi, mồ hôi bắt đầu chảy dọc sống lưng. Chưa kịp bình tĩnh lại thì em đã thấy tiếng ông ấy ré lên ở mâm các cụ cao niên trong họ:

“Nam quốc sơn hà nam đế cư

Rượu rót ra rồi để đây ư?”

Câu chuyện chàng trai say rượu về ra mắt nhà người yêu2
Câu chuyện thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh minh họa

Các cụ mắt tròn mắt dẹt, còn mắt bố em thì long sòng sọc. Ông ấy lại tiếp tục lảm nhảm: “Hôm nay có dịp hội ngộ với chư vị lão thành cách mạng ở đây, vãn bối rất lấy làm vinh dự quá lắm. Tuy nhiên một số vị lão thành đầu đã bạc mà uống xong để lại long đen là không ổn, vãn bối rất là chê cười”.

Rồi tiếp tục, ông ấy cà khịa sang mâm bố mẹ và anh trai em. Ông ấy khoác vai bố và anh trai em:

- Nhạc phụ đại nhân, mai đây đôi ngả chia ly, con về thành phố phồn hoa đô hội, nhạc phụ cho xin mấy con gà quê đem đi nhé, nhìn ngon mắt quá chừng.

- Kìa nhạc huynh, uống đi chứ, lát xong đệ mời nhạc huynh đi chơi tăng 2, bét nhè luôn, hí hí.

Tất cả mọi người lắc đầu lè lưỡi. Giọt nước cuối cùng làm tràn ly, ông ấy khoác vai mẹ em thủ thỉ: “Lâu quá không gặp, sao em già vậy Thảo, huhu”. Bố em rút điếu cày, anh trai em tay cầm cái bát, em với mẹ em phải nhào vào can, lôi ông ấy tuốt về phòng, trùm chăn bịt miệng lại. Ông ấy vẫn còn lẩm bẩm: “Sky ơi, Say Oh zeee”.

Bữa cỗ kết thúc, bố em lặng lẽ nhắn nhủ với em: “Mày còn yêu thằng đấy tao cắt gân”. Em ầng ậng nước mắt, còn ông ấy vẫn ngủ say sưa, ngáy rung cả phòng anh trai em, mọi chuyện coi như chấm hết!

Em buồn với một câu chuyện buồn vào một ngày đầu đông”.

Có lẽ vì câu chuyện được kể với một lời lẽ hết sức hài hước nên đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Ngay sau khi đăng tải đã nhận được 26.000 lượt thích, 1.700 lượt chia sẻ và 4.700 bình luận.

Câu chuyện của cô gái trẻ đã khiến người đọc cười nghiêng ngả với lối hành xử của chàng trai khi có men rượu trong người. Đồng thời, mọi người cũng gửi lời động viên đén cô gái vì chuyện tình phải chấm dứt quá chóng vánh.

Đây cũng có lẽ là tấm gương sáng cho các chàng trai "nát rượu" phải biết giữ mình mọi lúc mọi nơi, vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, mà còn ảnh hưởng đến cả chuyện tình yêu và hạnh phúc.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN