Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:44
RSS

Sắp chết vì hỏng cả 5 cơ quan nội tạng, "phép màu" bỗng xuất hiện

Thứ tư, 20/12/2017, 11:00 (GMT+7)

Khi cái chết đã cận kề và định buông xuôi tất cả thì người phụ nữ bất ngờ nhận được "món quà vô giá" cứu sống cô.

Câu chuyện về hành trình tìm kiếm sự sống của người phụ nữ dường như đã mất tất cả mọi thứ trên cơ thể này sẽ là nguồn động lực cho những người mắc bệnh hiểm nghèo. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh bế tắc nhất cũng đừng bao giờ có ý định từ bỏ bởi đâu đó trên thế giới này, "phép màu" vẫn có thể xảy ra và theo cách mà bạn không thể ngờ được.

Trường hợp của cô Joanne Adam, 47 tuổi ở Renfrewshire, Glasgow (Scotland) chính là minh chứng cho thấy điều kỳ diệu là có thật.

cơ quan nội tạng
Cô Joanne bị một chứng bệnh lạ khiến cơ quan nội tạng bị hỏng.

4 năm trước, cô Joanne đã có triệu chứng đau dạ dày dữ dội nhưng bác sĩ không thể chuẩn đoán được bệnh gì và cũng không tìm được nguyên nhân. Đến năm ngoái, họ mới phát hiện có khối u lạ trên gan của cô nhưng không phải ung thư

Nhưng phát hiện đó đã quá muộn vì lúc này dạ dày, gan, tuyến tụy, ruột non, ruột già của cô đều bị hỏng dần. Cơn đau đã lan khắp cơ thể. Điều duy nhất có thể cứu Joanne lúc đó là thay toàn bộ 5 cơ quan nội tạng. Là 5 chứ không phải là 1.

cơ quan nội tạng
Cả 5 cơ quan nội tạng của cô cô Joanne đều phải được thay thế.

Biết kiếm đâu ra cả 5 nội tạng cùng một lúc? Gia đình Joanne tìm mọi cách, liên hệ với nhiều nơi để có thể cứu giúp người phụ nữ đang dần kiệt quệ sức lực, phải nằm liệt giường, chờ đến lượt cấy ghép từng bộ phận trên cơ thể.

Đó là những tháng ngày vô cùng đau đớn của Joanne vì cô không thể ăn, không thể ngủ. Cân nặng của cô thì "tụt dốc không phanh" đến mức gần như chỉ còn da bọc xương.

Suốt 8 tháng trời trôi qua, mọi thứ dường như đã trở nên tuyệt vọng, Joanne cũng chuẩn bị tinh thần vĩnh biệt gia đình nhưng một cuộc điện thoại bất giờ gọi đến làm thay đổi cuộc đời cô.

Đó là một cuộc gọi từ bệnh viện Addenbrooke, Cambridge cho biết họ đã tìm được người hiến tạng cho cô và không phải 1 mà là cả 5 bộ phận.

Joanne không tin nổi vào tai mình khi nghe thông báo từ bác sĩ. Cô kể lại giây phút không thể nào quên đó: "Tôi không thể tin nổi khi tôi nhận được cuộc điện thoại nói rằng họ có tất cả các bộ phận cơ thể mà tôi cần. Tôi và gia đình tức tốc gọi xe cứu thương để đến bệnh viện Addenbrooke, sau sáu giờ nằm trên xe, tôi bắt đầu tin rằng điều kỳ diệu đó thực sự dành cho tôi".

"Mọi thứ diễn ra rất nhanh, đặc biệt là khi họ nói nhóm máu của tôi và người hiến tặng hoàn toàn tương thích. Cứ ở vào tình cảnh của tôi mà xem bạn sẽ cảm thấy như điều này có thể không đúng, hình như họ đang phải đùa.Tôi đã rất sốc đấy", cô nói.

cơ quan nội tạng
cơ quan nội tạng
Phép màu đã đến với cô cô Joanne vào phút chót.

Ngay sau khi mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa, Joanne được đưa lên bàn mổ. Cô đã dũng cảm và kiên cường trải qua 20 tiếng đồng hồ để thay 5 cơ quan nội tạng. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp và người phụ nữ này được cứu sống.

Dù 2 ngày sau phẫu thuật ghép nội tạng, cô bị tràn dịch màng não nhưng sau đó may mắn mọi thứ lại ổn thỏa.

cơ quan nội tạng
cơ quan nội tạng
Cô Joanne bên con gái và các cháu.

Những tưởng Joanne sẽ không được đón Giáng sinh ấm áp bên gia đình thì mọi chuyện đã diễn ra theo chiều hướng bất ngờ, giờ đây, sức khỏe của cô đã dần bình phục. Joanne dự định sẽ đến tận nơi để cơn gia đình người đã hiến tạng cho mình.

T.L
Theo Trí thức trẻ