Thứ hai, 15/08/2022 | 17:11
RSS

Vợ chồng lương 14 triệu, thuê nhà ở Hà Nội vẫn để dành 9 triệu/tháng

Thứ sáu, 15/12/2017, 06:54 (GMT+7)

Bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của hai vợ chồng trẻ hiện đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các mẹ bỉm sữa.

Bí quyết tiết kiệm 9 triệu của vợ chồng lương 14 triệu
Bí quyết tiết kiệm 9 triệu/tháng của vợ chồng lương 14 triệu. Ảnh minh họa

Ngày nay, nhiều mẹ bỉm sữa có xu hướng mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình. Mỗi lần có một ai đó chia sẻ bảng chi phí sinh hoạt của nhà mình lên diễn đàn đều nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng.

Nếu ai chi tiêu số tiền quá lớn thì bị nói là hoang phí không tiết kiệm, nếu như số tiền ít lại bị chê là bần tiện hoặc cố tình câu view. Thế nhưng, cũng có những bà mẹ bỉm sữa chia sẻ bí quyết chi tiêu tiết kiệm và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chị L.T.A. (Hà Đông, Hà Nội) là một nhân viên văn phòng lương 5 triệu/tháng, còn chồng chị làm bên kỹ thuật lương 9 triệu/tháng. Hai người mới kết hôn được mấy tháng nay. Trước đây khi chưa kết hôn, lương lĩnh về chị chỉ tiêu cho bản thân, thế nhưng, bây giờ vợ chồng chị phải lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm để sinh con và gom góp tiền để mua một căn hộ nho nhỏ.

Theo chị A., cuộc sống cho gia đình nhỏ có rất nhiều khoản phải lo, vì thế, chị đã lên một kế hoạch cụ thể để nhìn vào đó mà điều chỉnh mức chi tiêu, mỗi tháng dao động ở mức trên dưới 5 triệu một chút.

Tiền thuê nhà: 1 triệu

Vợ chồng chị cùng mấy gia đình quen biết thuê hẳn một ngôi nhà xa trung tâm có nhiều tầng, nhiều phòng để ở. Như vậy vừa thoải mái lại vừa tiết kiệm tiền nhà. Mỗi tháng chia ra mỗi gia đình chỉ mất 1 triệu tiền nhà.

Tiền điện nước: 300 ngàn đồng

Thuê nhà riêng ở nên tiền điện nước cũng tính theo hộ gia đình. Hàng ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7, vợ chồng chị đi làm đến tối mới về nên chi phí điện nước cũng ít.

Bí quyết tiết kiệm 9 triệu của vợ chồng lương 14 triệu2
Bữa cơm đơn giản, gồm món rau và thức ăn mặn. Ảnh minh họa

Tiền ăn: 2 triệu (khoảng gần 70 nghìn/ngày)

Buổi sáng, chị A. nấu ăn cho hai vợ chồng với những món đơn giản như cơm rang, mì tôm trứng, bánh mì trứng lá ngải, hay bánh đa nấu thịt băm... Bữa trưa chị mang cơm ở nhà đến công ty để ăn, còn chồng chị thì được ăn ngay tại chỗ làm.

Chỉ có bữa tối là bữa tươm tất nhất của hai vợ chồng, thế nhưng chị cũng chỉ chế biến những món đơn giản, chi phí nguyên liệu ít. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng chị cũng được bố mẹ hai bên gửi rau, thức ăn sạch ở quê lên cho nên tiền ăn cũng bớt đi phần nào.

Tiền xăng xe: 200 nghìn

Chồng chị làm ở khu công nghiệp nên có xe đưa đón, còn chị đi xe số, nhà cũng không xa công ty quá nên xăng cũng không phải đổ nhiều. Một tháng 200 nghìn là đi thoải mái.

Tiền điện thoại: 200 nghìn

Mỗi tháng, vợ chồng chị mỗi người nạp 100 nghìn điện thoại. Vợ chồng chị cũng chú ý tới việc nạp tiền vào thời điểm khuyến mãi để tài khoản được cộng thêm. Hơn nữa, chị cũng thường xuyên đăng ký các gói cước ưu đãi để tiết kiệm chi phí.

Tiền mua đồ lặt vặt: 500 nghìn

Nhà có hai vợ chồng nên tiền xà phòng, dầu gội, dầu ăn, nước mắm, ga... cũng hết. Tính ra, chỉ khoảng 500 nghìn mỗi tháng.

Tiền đi đám, thăm hỏi: 1 triệu

Khoản tiền này không cố định bởi tháng đi nhiều tháng không phải đi. Vì thế, bình quân mỗi tháng chi tiêu vào việc này khoảng 1 triệu.

Ngoài ra, thỉnh thoảng vợ chồng chị cũng mua sắm đồ đạc, quần áo, nhưng sẽ tiêu vào số tiền được công ty thưởng vào các ngày nghỉ, lễ hoặc thưởng doanh thu...

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN