Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:20
RSS

Cô gái tự bơi vào bờ sau khi nhảy cầu Nhật Tân tự tử

Thứ ba, 31/08/2021, 07:47 (GMT+7)

Sau khi nhảy cầu Nhật Tân tự tử cô gái tự bơi vào bờ và được mọi người đưa đến viện cấp cứu, điều trị nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 31/8, một vị lãnh đạo UBND phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận vào tối ngày (30/8) xảy ra vụ việc một cô gái nhảy từ lan can cầu Nhật Tân xuống sông Hồng tự tử. Qua xác minh cô gái này 15 tuổi (quê Tuyên Quang, hiện đang trọ tại địa bàn Cầu Giấy, Hà Nội). 

Sau khi rơi xuống sông Hồng cô gái tự bơi vào bờ và được mọi người đưa đến viện cấp cứu, điều trị nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến việc thiếu nữ nhảy cầu Nhật Tân tự tử là do bố mẹ bắt về quê.

“Cô gái sinh năm 2006, quê ở Tuyên Quang, hiện đang trọ ở địa bàn Cầu Giấy, Hà Nội Nguyên nhân dẫn đến việc cô gái này nhảy cầu Nhật Tân tự tử là do bố mẹ bắt về quê”, vị lãnh đạo này cho biết.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, anh Vũ Ngọc là người đầu tiên phát hiện sự việc và hô hoán mọi người giúp đỡ kể, vào khoảng 19h tối 30/8, anh di chuyển trên cầu Nhật Tân theo hướng Hà Nội - Đông Anh.

Khi lên cầu đi hết cột trụ thứ nhất, chuẩn bị tới cột trụ thứ hai thì thấy cô gái trẻ đứng khóc ở ngoài lan can. Thấy vậy, anh Ngọc vội dừng xe xuống khuyên bảo cô gái đi vào bên trong nhưng không được. Sau đó, anh này vẫy người đi đường dừng lại khuyên bảo cùng.

Khi mọi người đang đứng khuyên can thì cô gái bất ngờ ngả lưng về phía sau rồi nhảy xuống sông Hồng. "Sự việc diễn ra nhanh quá, khiến tôi bủn rủn sợ hãi. May mắn cô gái không bị làm sao nếu không tôi sẽ bị ám ảnh cả đời...", anh Vũ Ngọc nói.

Cô gái tự bơi vào bờ sau khi nhảy cầu Nhật Tân tự tử

Cô gái nhảy cầu Nhật Tân tự tử. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào tối 30/8, mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ nhảy từ lan can cầu Nhật Tân xuống sông Hồng tự tử khiến nhiều người rùng mình, sợ hãi. Theo nội dung trong đoạn clip, cô gái đứng trên thành cầu Nhật Tân quay mặt về phía đường xe đi lại, lúc này có nhiều người đứng bên trong lề đường ra sức khuyên cô này bình tĩnh, không nghĩ quẩn.

Tuy nhiên, cô gái lại bỏ mặc lời khuyên của mọi người bất ngờ ngả người về phía sông Hồng rồi rơi xuống bên dưới. Sự việc diễn ra bất ngờ khiến mọi người la hét sợ hãi. Ngay sau đó, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng để tìm kiếm cô gái.

Theo một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội, trước khi nhảy cầu, cô gái đã gọi điện cho người yêu nói chuyện. Sau khi clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho cô gái khi nhảy từ trên cao xuống dòng nước siết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại