Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:52
RSS

Ngăn chồng đi uống rượu bất thành, thai phụ ở Nghệ An ăn lá ngón tự tử

Thứ sáu, 27/08/2021, 11:02 (GMT+7)

Khuyên chồng không đi uống rượu bất thành, hai vợ chồng chị U. xảy ra cãi vã. Sau khi đi uống rượu trở về không thấy vợ ở nhà, người chồng đi tìm thì phát hiện chị U. đã tử vong do ăn lá ngón.

Sự kiện:
Nghệ An

Ngăn chồng đi uống rượu không thành, thai phụ ở Nghệ An ăn lá ngón tự tử

Cây lá ngón

Sáng 27/8, thông tin từ chính quyền xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong do ăn lá ngón tự vẫn. Nạn nhân là chị L.T.U (sinh năm 2002), trú tại bản Phia Khăm 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 26/8, sau khi khuyên chồng không nên đi uống rượu bất thành, chị L.T.U và chồng là anh L.V.T (sinh năm 2001) đã cãi nhau. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, anh T đi uống rượu trở về không thấy vợ ở nhà, đi tìm thì phát hiện chị U đã tử vong do ăn lá ngón trên đường lên C5 (khu sản xuất của đồng bào).

Được biết, hai vợ chồng T. mới cưới nhau, L.T.U. đang mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 6. Sau khi cưới nhau, anh T. đã sang bản Phia Khăm 2 ở rể theo phong tục địa phương. Hiện, thi thể của nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Được biết, cây lá ngón là một loại cây leo thân quấn thường xanh, dài tới 12m, khá phổ biến ở miền rừng núi. Là loài cây ưa sáng nên thường mọc chỗ đất trống, bìa rừng, ven đường. Nó được coi là một trong bốn loại cây có độc tính hàng cao nhất (thuốc độc bảng A), một số người cho rằng chỉ cần ăn ba lá là đủ chết người. Những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp tử vong do ăn lá ngón tự vẫn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại