Thứ hai, 30/11/2020 | 06:13
RSS

Cô gái bị dị ứng, sưng phù mặt sau khi đi duỗi lông mày

Thứ ba, 03/11/2020, 10:45 (GMT+7)

Sau một thời gian ngắn duỗi lông mày, da ở vùng chân mày cô gái bắt đầu xuất hiện các triệu chứng dị ứng như đỏ và bong tróc, ngoài ra mặt bị sưng phù khiến cô phải nhập viện điều trị.

Cô gái bị dị ứng, sưng phù mặt sau khi đi duỗi lông mày

Millie Bucknall sưng húp mặt vì bị dị ứng với phương pháp duỗi lông mày. Ảnh: Daily Mail

Sáng 3/11, báo Thanh niên dẫn nguồn tin từ Daily Mail về trường hợp cô Millie Bucknall (sống ở hạt Warwickshire, Anh) bị dị ứng và sưng húp mặt sau khi đi duỗi lông mày.

Cụ thể, trong một đoạn video đăng trên TikTok, cô Millie cho biết, muốn chân mày trông đẹp hơn nên cô đã đi duỗi lông mày. Sau khi duỗi, chân mày của cô dày hơn hẳn, tuy nhiên tình trạng này không kéo dài được lâu.

Sau một thời gian ngắn, da ở vùng chân mày bắt đầu xuất hiện các triệu chứng dị ứng như đỏ và bong tróc. Quanh chân mày và mắt cô bị sưng, vết sưng lan rộng xuống đến gò má. Bên phải mặt sưng nặng hơn bên trái. Do đó, cô Millie phải nhanh chóng vào viện để điều trị. 

Cũng trong đoạn video này, cô khuyến cáo trước khi làm đẹp trên da, mọi người không nên chủ quan mà hãy thực hiện test áp bì, một kỹ thuật giúp kiểm tra xem liệu da có nguy cơ dị ứng hay không. Việc kiểm tra cần được thực hiện ít nhất 24 giờ trước khi thực hiện thủ thuật làm đẹp.

Được biết, duỗi lông mày là phương pháp hóa học để giúp lông mày trông có vẻ dày hơn. Hiệu quả có thể kéo dài trong tối đa 6 tuần. Tại Anh, duỗi lông mày ngày càng phổ biến là được xem là phương pháp thay thế cho phun xăm lông mày.

Trước đó, tại Việt Nam thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 29/10 cũng cho biết về trường hợp người phụ nữ 65 tuổi tử vong do xuất huyết não sau khi xăm chân mày.

Theo đó, người này được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sau xăm chân mày tại một cơ sở thẩm Mỹ Sau gần 3 ngày được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, do tình trạng quá nặng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Đây là trường hợp đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định xác định, bệnh nhân bị đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện xảy ra cùng thời điểm xăm chân mày, do đó loại trừ nguyên nhân bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ. 

Theo các bác sĩ , khi phun xăm lông mày thẩm mỹ, chị em có thể gặp nhiều biến chứng. Trong đó có 3 biến chứng khi xăm chân mày thường gặp, gồm để lại sẹo, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và dị ứng.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo các chị em phụ nữ muốn có đôi lông mày đẹp và đảm bảo an toàn, chị em cần tìm đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín và đã được chứng nhận để thực hiện. Đồng thời, cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc sau khi phun xăm để phòng tránh các biến chứng không đáng có.

Ngoài ra, nên hạn chế việc thực hiện phun xăm đi xăm lại quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy nghe theo lời khuyên của chuyên viên về thời gian cần thiết giữa các lần thực hiện phun xăm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN