Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:25
RSS

Cố ca sĩ Phi Nhung được vinh danh ở Mai Vàng 2021

Thứ sáu, 21/01/2022, 10:40 (GMT+7)

Cố ca sĩ Phi Nhung giành giải "Ca sĩ dân ca của năm" ở Mai Vàng 2021. Hai con nuôi cố ca sĩ lên sân khấu nhận giải thay mẹ.

Sự kiện:
Phi Nhung

Tối 20/1, lễ trao giải Mai Vàng 2021 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM Do ảnh hưởng covid-19 sự kiện diễn ra đơn giản và đảm bảo quy tắc phòng dịch. 

lễ trao giải Mai Vàng 2021 lần thứ 27 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM. Do ảnh hưởng Covid-19, sự kiện diễn ra đơn giản và đảm bảo quy tắc phòng dịch. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV9, báo Người lao động và các nền tảng trực tuyến. 

Cố ca sĩ Phi Nhung được vinh danh ở Mai Vàng 2021

Ảnh VietNamNet.

Giải Mai Vàng năm nay trao 12 hạng mục gồm: Ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Diễn viên sân khấu - truyền hình, Diễn viên hài, Vở diễn sân khấu - truyền hình, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình, Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình, Bộ phim điện ảnh - truyền hình, Người dẫn chương trình (MC), Ca khúc xuất sắc nhất, MV được yêu thích nhất và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Trước đó, vòng đề cử giải Mai Vàng 2021 (lần thứ 27) diễn ra từ ngày 15/9 đến 30/11/2021, vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 8/12/2021 đến 7/1/2022. 

Cố ca sĩ Phi Nhung được xướng tên hạng mục "Ca sĩ dân ca của năm" với ca khúc Bậu ơi đừng khóc (nhạc sĩ Hamlet Trương). Khi ca sĩ Cẩm Vân lên trao giải và xướng tên Phi Nhung, hội trường vang lên nhiều tràng vỗ tay của khán giả. Đức Hiếu và Phi Như - con nuôi của nữ ca sĩ thay mặt mẹ quá cố lên sân khấu nhận giải. "Thay mặt mẹ, chúng em xin cám ơn tình cảm khán giả đã dành cho mẹ một tình cảm chân thành. Em tin mẹ sẽ rất vui...", anh chia sẻ.

Cố ca sĩ Phi Nhung được vinh danh ở Mai Vàng 2021

Hai con nuôi Phi Nhung lên nhận giải thay mẹ. Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, ca khúc Bậu ơi đừng khóc cũng chiến thắng giải "Ca khúc của năm" và được trao cho nhạc sĩ Hamlet Trương. Chương trình cũng đã dành 1 phút tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung. 

Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng được trao cho nghệ sỹ Quyền Linh, Hội Sân khấu TP HCM và Đội tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM.

Giải thưởng Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng đã được trao cho NSND Kim Cương nhằm ghi nhận hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng.

Ngô Kiến Huy đoạt 2 giải Mai Vàng gồm hạng mục Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất với chương trình 100 triệu 1 phút trên VTV3 và hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất với vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh trong phim Em là của em.

Cố ca sĩ Phi Nhung được vinh danh ở Mai Vàng 2021

Ngô Kiến Huy giành 2 giải Mai Vàng. Ảnh: Vietnamnet.

Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất trao cho Thúy Ngân vai Châu trong phim Cây táo nở hoa.

Vở diễn sân khấu - truyền hình được yêu thích được trao cho vở Nàng Xê Đa (đạo diễn: Hoa Hạ; Đoàn cải lương mới Đại Việt). Còn Bộ phim được yêu thích nhất trao cho phim Cây táo nở hoa (đạo diễn: Võ Thạch Thảo).

Danh sách các nghệ sỹ đoạt giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021:

- Ca sĩ nhạc nhẹ: Noo Phước Thịnh.

- Diễn viên sân khấu: Võ Minh Lâm

- Diễn viên hài: Hồng Trang.

- Vở diễn sân khấu - truyền hình: vở cải lương “Nàng Xê Đa” (đạo diễn Hoa Hạ).

- Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình: Ngô Kiến Huy

- Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình: Thúy Ngân

- Phim của năm: “Cây táo nở hoa”

- MV của năm: K-ICM với “Chim quý trong lồng”.

- Ca khúc của năm: “Bậu ơi đừng khóc”- Hamlet Trương

- Ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca: Phi Nhung

- Người dẫn chương trình: MC Ngô Kiến Huy

- Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng: NSND Kim Cương

- Nghệ sỹ vì cộng đồng: Quyền Linh

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại