Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:25
RSS

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Thứ ba, 16/11/2021, 16:19 (GMT+7)

Trong buổi livestream tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung, những chia sẻ của sư cô Thích Nữ Minh Viên khiến nhiều khán giả vừa bất ngờ vừa thương xót cho Phi Nhung.

Sự kiện:
Phi Nhung

Sau khi từ chối số tiền 500 triệu đồng mà danh ca Ngọc Sơn đại diện cho một mạnh thường quân cho các con nuôi Phi Nhung, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã tiết lộ những điều ít biết về Phi Nhung lúc sinh thời. Được biết, sư cô Thích Nữ Minh Viên hiện là trụ trì chùa Pháp Lạc đồng thời cùng là người đồng hành với Phi Nhung và 23 người con nuôi. 

Trong buổi livestream tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung của trung tâm Thúy Nga Paris By Night phát sóng ngày 16/11, những chia sẻ của sư cô Thích Nữ Minh Viên khiến nhiều khán giả vừa bất ngờ vừa thương xót cho Phi Nhung.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Sư cô Thích Nữ Minh Viên từ chối 500 triệu của danh ca Ngọc Sơn tại lễ chung thất 49 ngày của Phi Nhung.

Theo lời sư cô Thích Nữ Minh Viên, có tổng 23 em nhỏ được Phi Nhung nhận làm con nuôi. Trong đó có 15 bé có giấy tờ công nhận chính thức của chính quyền, còn 8 bé được nữ ca sĩ nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà riêng.

Sau khi Phi Nhung mất, sư cô cho biết chưa có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ các con nuôi của chị. Tuy nhiên, nếu có, sư cô xin cảm ơn và tiếp nhận sự hỗ trợ nhưng sư cô sẽ cố gắng để tiếp tục tự lo cho các con chứ không giao các con cho bất cứ ai. 

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Sư cô Thích Nữ Minh Viên trong buổi phát sóng của trung tâm Thúy Nga. 

Được biết, thời điểm chưa có dịch bệnh, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết. "Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó. 15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này", sư cô chia sẻ.

Về phía Hồ Văn Cường, quản lý của Phi Nhung từng tiết lộ rằng tiền học phí của giọng ca nhí và bé Phi Như do tập đoàn V.H bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em. Hiện tại, Hồ Văn Cường đang học tại Đại học Hoa Sen. Hiệu trưởng trường đại học này là bạn thân của Phi Nhung và cố ca sĩ đã có sự gửi gắm tới cô hiệu trưởng của trường để hỗ trợ cho Hồ Văn Cường.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Phi Nhung và Hồ Văn Cường. 

Không chỉ tiết lộ chuyện đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, sư cô cũng bật mí thời điểm Phi Nhung mới xây dựng mái ấm Vòng tay dưỡng tử từ những ngày đầu. Mái ấm này ban đầu vốn là một ngôi chùa do sư cô và Phi Nhung dày công xây dựng lên. 

Thời điểm mới bắt tay vào xây dựng, cơ sở vật chất chưa có, thiếu thốn nhiều bề. Có những lúc nữ ca sĩ phải ngủ trên một tấm ván. "Vùng kinh tế mới hoang vắng, khi đó ngôi chùa chỉ là cái am nhỏ, hằng đêm nằm ngủ trên một tấm ván thôi. Những lúc cúp điện, rắn rít bò ra sư cô sợ lắm luôn.

Nhưng chị Phi Nhung nói: Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi", sư cô Thích Nữ Minh Viên chia sẻ.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Sư cô Thích Nữ Minh Viên. 

Mái ấm này cũng là cơ sở bảo trợ trẻ em được nhà nước công nhận đầu tiên ở Bình Phước. Để có tiền trang trải chi phí cho mái ấm, Phi Nhung đã tự bỏ tiền đi hát, tiền bán đĩa để duy trì. Có những lúc thiếu thốn kinh phí, sư cô và Phi Nhung từng phải đi nhặt hạt điều, bóc vỏ điều thuê cho người ta với giá 8000 đồng/kg. 

"Từ tiền bán đĩa của chị Phi Nhung, có bao nhiêu là chị đem về lo cho các con chứ chưa từng có mạnh thường quân nào đứng ra giúp đỡ cả. Sư cô có làm phụ thêm nhưng không đáng bao nhiêu hết. Các phật tử có đem đến bó rau, thùng mì nhưng chưa từng có ai tài trợ cùng Phi Nhung thì chưa từng có ai. Tính chị Phi Nhung âm thầm, chị tự mình làm chứ không muốn nói ra", sư cô nói.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Ca sĩ quá cố từng đi nhặt hạt điều thuê để có kinh phí duy trì mái ấm. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại