Thứ tư, 19/06/2024 | 12:01
RSS

Hoàn cảnh của 23 con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung hiện giờ ra sao?

Thứ ba, 02/11/2021, 14:47 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày Phi Nhung qua đời, phía đại diện của cố ca sĩ lần đầu thông tin về hoàn cảnh hiện tại của 23 người con nuôi của cô.

Sự kiện:
Phi Nhung

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày Phi Nhung vĩnh viễn ra đi nhưng người hâm mộ vẫn không thôi xót xa cho một nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh. Bên cạnh đó, việc Phi Nhung ra đi đột ngột khiến mọi người lo lắng 23 lại một lần nữa mồ côi khiến nhiều người thêm phần nghẹn ngào.

Như thông tin nữ ca sĩ chia sẻ trước đó, tất cả 23 đứa trẻ đều có hoàn cảnh đặc biệt. Người mồ côi, người gia đình khó khăn. Giọng ca “Bông điên điển” đã đứng ra chăm lo cho tất cả từ việc ăn học, chỗ ở và cả phát triển sự nghiệp ca hát nếu có năng khiếu.

Mới đây, tối 1/11, phía đại diện phát ngôn của cố ca sĩ - anh Đỗ Quang Chí đã có những thông tin, định hướng cụ thể hơn cho những trẻ này. Anh cho biết tâm huyết của chị là 2 nhà hàng chay nên mọi người quyết định vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh và dùng doanh thu để chăm sóc các con nuôi của cô. Bên cạnh đó, các bé sẽ ra nhà hàng phụ giúp khi rảnh rỗi, ngoài giờ học như trước đây. 

Sau thời gian đóng cửa vì dịch covid-19 2 nhà hàng chay cũng đã hoạt động trở lại. "Theo di nguyện của chị Nhung, doanh thu của nhà hàng vẫn được dùng để chăm sóc những đứa trẻ" - đại diện phát ngôn của cố ca sĩ Phi Nhung nói. 


Mục đích Phi Nhung mở nhà hàng chay là muốn kiếm thêm thu nhập để chăm lo cho các con nuôi.

Đỗ Quang Chí xúc động chia sẻ thêm về không khi trong ngày đầu mở cửa trở lại: “Lạnh lẽo hơn trước vì vắng tiếng cười của chị, nhưng nó luôn là nơi ấm áp nhất cho những người từng yêu mến chị”. Người đại diện phát ngôn tâm sự, Phi Nhung vốn đã chuẩn bị cho các con cẩn thận từ trước bằng cách dạy các bé biết tự lập, tự chăm sóc lẫn nhau.

Cũng trong ngày 1/11, một số con nuôi của cố ca sĩ đã đến lau dọn để mở cửa lại nhà hàng chay. Tuy nhiên Hồ Văn Cường không xuất hiện, cũng không được Đỗ Quang Chí nhắc đến. Theo nhiều người, có thể lý do bởi quán quân Vietnam Idol Kids đã quyết định rời khỏi công ty lẫn nhà của mẹ nuôi để tự lập. 

Riêng trường hợp của Hồ Văn Cường, công chúng có thể hoàn toàn yên tâm vì nam ca sĩ vốn đã đủ khả năng kiếm tiền, lo được cho cuộc sống của mình và gia đình. Nhiều đại gia thời gian qua còn ngỏ lời giúp đỡ cậu bé sau khi Phi Nhung ra đi.Các con nuôi Phi Nhung bên di ảnh của cố ca sĩ trong ngày ra nhà hàng chay phụ đón khách.

Mới đây, trên trang cá nhân, Phạm Thiêng Ngân - 1 trong 23 con nuôi của Phi Nhung chia sẻ hình ảnh đến nhà hàng chay phụ giúp mọi người. Các con nuôi mặc trang phục nhân viên, đón khách trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch. Trong loạt ảnh đăng tải, khung hình tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung được đặt trước cửa ra vào. Thiêng Ngân xúc động viết: "Mình ở quán đón khách nha mẹ".

Được biết trước đó, chia sẻ trên trang cá nhân, con gái ruột của Phi Nhung từng khẳng định mình sẽ thay mẹ lo lắng cho các em nuôi. Cô tiết lộ, toàn bộ tiền phúng điếu đều gửi vào một quỹ riêng, một nửa để xây trường, một nửa để làm từ thiện và chăm sóc hàng chục người con nuôi của cố ca sĩ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại