Thứ ba, 12/12/2023 | 04:22
RSS

Đến viếng Phi Nhung, Trấn Thành giữ nguyên cách xưng hô từng gây tranh cãi

Thứ ba, 16/11/2021, 10:29 (GMT+7)

Đến thắp hương tại lễ chung thất của Phi Nhung, Trấn Thành tiếp tục bị nhắc nhở vì cách xưng hô dù trước đó quản lý cố ca sĩ đã lên tiếng giải thích.

Ngày 15/11, lễ chung thất 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung được diễn ra vô cùng trang trọng tại chùa Pháp Vân (Tp.HCM). Nhiều sao Việt như trường giang Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Trang Trần... có mặt từ sớm tại buổi lễ của nữ ca sĩ quá cố. Hình ảnh các con nuôi Phi Nhung đọc kinh cầu nguyện cho mẹ nuôi khiến nhiều người xót xa, xúc động. 

Do bận lịch trình quay, Trấn Thành không thể tới viếng cố ca sĩ từ sáng sớm. Sau khi xong công công, tối cùng ngày ông xã Hari Won mới tới tiễn biệt đồng nghiệp. Đăng ảnh thắp nén nhang cho người đã khuất, Trấn Thành viết kèm: "Hãy bình yên Nhung nhé!".

Đến viếng Phi Nhung, Trấn Thành giữ nguyên cách xưng hô từng gây tranh cãi

Trấn Thành đăng ảnh đến viếng Phi Nhung.

Sau đó, nam danh hài còn lên sóng livestream chia sẻ cảm xúc với fan. Anh bộc bạch:  "Mình đến nhà, đứng trước bàn thờ mình cũng chạnh lòng. Không nghĩ sẽ có một ngày phải đứng trước bài vị của bạn mình để chia sẻ những điều này... Nhân dịp này, gửi đến Nhung lời chúc bình an. Ở thế giới bên kia, hãy luôn luôn bình an. Nếu có kiếp sau, chúng ta cũng là nghệ sĩ nhé, tiếp tục làm đẹp cho cuộc đời, được mọi người yêu thương". 

Bên cạnh sự đồng cảm, một số người bắt bẻ cách xưng hô như bạn bè của Trấn Thành đối với ca sĩ quá cố dù anh kém Phi Nhung 17 tuổi. Ngay sau đó, Trấn Thành cũng lên tiếng giải thích vì mối quan hệ thân thiết, anh và Phi Nhung vẫn thường gọi nhau như vậy trong nhiều năm qua.

Đến viếng Phi Nhung, Trấn Thành giữ nguyên cách xưng hô từng gây tranh cãi

Trước đó, anh đã lên tiếng giải thích cách xưng hô này. 

Ngoài ra, Trấn Thành còn hát tặng Phi Nhung ca khúc mà cố ca sĩ thể hiện gần đây mang tên Bậu ơi đừng khóc. 

Trước đó, khi biết tin Phi Nhung qua đời, Trấn Thành cũng từng có bài đăng gây tranh cãi. Anh xưng "bạn" trong bài đăng chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình giọng ca Bông điên điển. Bị khán giả trách móc, Trấn Thành liền lên tiếng giải thích: 

"Đây là cách xưng hô của mình và Phi Nhung ở ngoài đời. Nhung luôn xưng hô với tôi như thế, nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa.

Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác. Mong các bạn hiểu cho", danh hài cho biết.

Đến viếng Phi Nhung, Trấn Thành giữ nguyên cách xưng hô từng gây tranh cãi

Bài đăng của Trấn Thành trước đây.

Sau bài đăng của Trấn Thành, quản lý của cố ca sĩ cũng lên tiếng giải thích. Theo chia sẻ, quản lý giọng ca 7X cho biết việc MC Trấn Thành có cách xưng hô "bạn - tôi" với Phi Nhung là điều hoàn toàn bình thường. Bởi, đây là cách gọi thân mật của chị em trong nghề với nhau. 

"Mình cũng có nhận được những tin nhắn 'bắt bẻ' của mọi người về cách xưng hô của Trấn Thành với Phi Nhung. 

Thành nói đúng đó các bạn ạ, những ai thân cận sẽ hiểu được tính cách của Phi Nhung. Nhung ít bao giờ xưng hô chị em hay kiểu đàn chị với ai lắm: 'Hai và em, Nhung và Xìn, bạn, tụi mình, hoặc xưng tên với tên'.

Thậm chí, nếu là ca sĩ nam thì Nhung cũng kêu anh nếu nhỏ tuổi hơn. Nhung nói xưng hô như vậy thấy mình trẻ, dễ diễn hơn, có song ca thì cũng sẽ thấy hợp hơn, chứ không lẽ chị em - mẹ con mà đi hát tình cảm yêu đương cứng đơ à! Rồi sau này Nhung kêu tôi là cô-cô xưng Nhung, hoặc cô-cô với con, ít bao giờ Phi Nhung kêu tôi bằng em lắm.

Mình kể sơ những tính cách của Phi Nhung để mọi người hiểu, cũng đừng trách cứ làm gì những lời xưng hô thân mật của chị em nhà chúng tôi", quản lý cố ca sĩ cho biết. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại