Thứ tư, 01/12/2021 | 16:54
RSS

Con gái ruột lên tiếng làm rõ tin đồn thất thiệt về cố nghệ sĩ Phi Nhung

Thứ sáu, 12/11/2021, 14:14 (GMT+7)

Wendy Phạm - con gái cố ca sĩ Phi Nhung livestream bác bỏ tin đồn sai sự thật về mẹ ruột.

Sự kiện:
Phi Nhung

Trưa ngày 12/11, con gái cố ca sĩ Phi Nhung - Wendy Phạm livestream đính chính những thông tin sai sự thật về mẹ ruột. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhiều youtuber lan truyền trên mạng xã hội thông tin Phi Nhung vẫn còn sống, đám tang chỉ là "chiêu trò" qua mắt dư luận.

Không những thế, một số kênh Youtube còn đăng tải các đoạn livestream cũ của cố ca sĩ nhưng lại phát chế độ trực tiếp, khiến nhiều người hiểu lầm cho rằng Phi Nhung còn sống và đang ở Mỹ trò chuyện cùng mọi người. 

Con gái ruột lên tiếng làm rõ tin đồn Phi Nhung còn sống, đám tang chỉ là chiêu trò

Wendy Phạm và Trizzie Phương Trinh lên tiếng bác bỏ thông tin Phi Nhung còn sống.

Khi biết thông tin này, con gái Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh quyết định livestream làm rõ sự thật. Wendy Phạm thẳng thắn bác bỏ tin đồn làm ảnh hưởng đến hình ảnh mẹ ruột: "Từ lúc mẹ mất, Wendy không đọc những tin đồn này, tin đồn kia. Chịu quá nhiều áp lực bị rối hết đầu nên Wendy không đọc những thông tin tiêu cực.  Nếu mẹ còn sống mẹ đã về với tôi và các em rồi. Wendy không biết vì sao có tin đồn này, nhưng khẳng định 100% là mẹ đã mất rồi".

Ngồi cạnh Wendy, Trizzie Phương Trinh bức xúc trước thông tin giả mạo Phi Nhung trên youtube nhằm câu view. "Không có ai làm đám tang rồi cúng thất từ tuần này qua tuần khác cho một người còn sống cả mọi người ơi. Vì vậy khi mọi người xem bất cứ một video trên các kênh Youtube thì cũng nên suy nghĩ, chắt lọc thông tin.

Có nhiều Yotuber hiện tại đang dùng chiêu trò, lan truyền thông tin thất thiệt để câu view. Dù đã tránh để đỡ buồn nhưng có nhiều người hâm mộ vào hỏi về tin đồn Phi Nhung còn sống nên hôm nay hai dì cháu mới đưa ra để trả lời một lần cho rõ", vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều nói.

Tiếp lời Trizzie Phương Trinh, Wendy nói thêm: "Nếu mẹ còn sống sẽ không như vậy đâu. Mẹ chỉ thích cười vui và nhất là không bao giờ muốn con gái khóc. Vì vậy nếu mẹ còn sống thì đã về rồi, sẽ livestream trò chuyện với mọi người vì mẹ rất yêu khán giả, yêu gia đình nên không để ai buồn".

Con gái ruột lên tiếng làm rõ tin đồn Phi Nhung còn sống, đám tang chỉ là chiêu trò

Một youtuber giả mạo Phi Nhung khiến nhiều người hiểu lầm.

Trước đó, nghệ sĩ Hồng Loan -  con gái NSƯT Bảo Quốc cũng bức xúc cho biết có nhiều kênh Youtube còn đưa thông tin giả, sai sự thật về ca sĩ Phi Nhung. Thậm chí, những kênh này còn cho rằng Phi Nhung giả qua đời để sang Mỹ điều trị covid-19 khiến gia đình, người thân cố ca sĩ vừa tức giận vừa đau lòng. Không những thế, những kẻ này còn giả mạo làm người nhà của ca sĩ quá cố hòng trục lợi, chia sẻ thông tin sai sự thật để câu view.

Nghệ sĩ Hồng Loan mong khán giả tỉnh táo và nên báo cáo những video giả mạo để YouTube xem xét gỡ bỏ. “Tôi mong những người làm YouTube hãy có lương tâm và đạo đức hơn một chút, cố gắng đầu tư nội dung, làm những gì hay, mới, lạ, có ích cho xã hội để khán giả coi, chứ đừng đưa tin giả, bịa đặt như vậy để kiếm tiền bất chính”, con gái NSƯT Bảo Quốc nói.

Cũng trong livestream, Trizzie Phương Trinh thông báo lễ 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 14/11, bắt đầu từ 10h30 sáng. Từ 14h đến 17h chiều cùng ngày, gia đình sẽ tiếp đón khách đến viếng thăm. Tất cả diễn ra theo giờ Mỹ (tức 1h30 ngày 15/11 giờ Việt Nam) và được phát trực tiếp trên kênh YouTube “Phi Nhung & Wendy's Official” vừa được Wendy thành lập. 

Con gái ruột lên tiếng làm rõ tin đồn Phi Nhung còn sống, đám tang chỉ là chiêu trò

Quản lý Phi Nhung thông báo lễ 49 ngày của cố ca sĩ. 

Trước đó, quản lý cố ca sĩ Phi Nhung cũng hé lộ chi tiết chương trình lễ Chung thất (49 ngày) tại Việt Nam Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 15/11 tại tại chùa Pháp Vân, TP.HCM. Điều kiện cho những người tham dự lễ là phải có thẻ xanh Covid-19.

Con gái ruột lên tiếng làm rõ tin đồn Phi Nhung còn sống, đám tang chỉ là chiêu trò

Phi Nhung qua đời khiến nhiều khán giả tiếc thương. 

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), hưởng dương 51 tuổi. Sau khi Phi Nhung mất, nghệ sĩ Việt Hương là người đưa tro cốt nữ ca sĩ về Mỹ đoàn tụ với con gái.

Tang lễ nữ ca sĩ diễn ra vào ngày 12/10 tại chùa Huệ Quang (bang California, Mỹ). Nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ và người hâm mộ đã đến tiễn đưa giọng ca "Hai ơi đừng qua sông" về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại