Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:05
RSS

CLIP: Tấm chân tình 'lá lành đùm lá rách' của chị bán vé số gây xúc động

Thứ tư, 20/03/2019, 16:20 (GMT+7)

Ngày 20/3, một đoạn clip ghi lại hình ảnh 'lá lành đùm lá rách", chị bán vé số mua giúp vé số của người bán khó khăn hơn đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

CLIP: Hành động 'lá lành đùm lá rách' của chị bán vé số khiến nhiều người ngưỡng mộ
Hình ảnh chị bán vé số mua giúp vé số của người bán khó khăn hơn

Theo chia sẻ của tài khoản Đoàn Việt, đoạn clip nêu trên được ghi lại vào một buổi sáng đẹp trời. Lúc này một người phụ nữ bán vế số đang đạp xe trên đường thì bắt gặp hình ảnh một người đàn ông tàn tật, di chuyển rất khó khăn còn một xếp vé số đầy trên tay. Ngay sau đó, người phụ nữ đã dừng xe và mua giúp người đàn ông vài tấm vé số. 

Hình ảnh đẹp và ý nghĩa ấy được tài khoản Đoàn Việt ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội đã ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Rất nhiều ý kiến cho rằng đây thực sự là hình ảnh đẹp, phản ánh truyền thống đoàn kết, "lá lành đùm lá rách" của người Việt.

"Giữa muôn vàn người dưng ngược lối, bất ngờ gặp được một tấm chân tình thực sự thấy ấm lòng" - một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó, tài khoản Trương Linh nhận xét: "Họ có thể thua người khác cái giàu sang, nhưng chắc chắn họ hơn rất nhiều người ở cái đàng hoàng, sự tử tế và biết chia sẻ".

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Trần Nhật Nhật Bình bình luận: "Mình nghèo mà biết mến thương nhau, còn hơn giàu có đổi thay mau... Đúng là hành động đẹp đẽ và ấm áp của những con người tốt bụng".

Tài khoản Thắng Prime thì cho rằng: "Hai người họ không phải cho nhau tiền mà là cho nhau tình cảm. Chị bán vé số cũng sẽ mang vé đi bán giúp thôi. Nhưng quan trọng là tấm lòng".

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến hai người bán vé số trong đoạn clip. "Hy vọng trong những tờ vé số trên tay 2 người sẽ có tấm trúng thưởng hàng tẳm triệu đến cả tỷ đồng, hai người họ sau đó đi nhận giải thưởng và cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn nữa" - tài khoản Thành Được bình luận.


Clip chị bán vé số mua giúp vé số của người bán khó khăn hơn

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN