Thứ năm, 18/08/2022 | 17:00
RSS

Bị đe dọa giết chồng, người phụ nữ phải gửi ảnh 'nóng' cho đối tượng quen qua MXH

Thứ tư, 20/03/2019, 10:52 (GMT+7)

Chị T. quen qua mạng xã hội và kết bạn nói chuyện với 1 người đàn ông. Được 1 tuần thì người bạn mới quen nhắn tin đe dọa giết chồng chị này nếu không gửi ảnh "nóng" và "quan hệ" với hắn.

Sáng 20/3, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết, vừa bàn giao Lý Tấn Lợi (SN 1988, quê tỉnh An Giang) cho công an phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, (tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đe doạ và tống tiền.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 19/03, nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, nhận được tin báo từ chị P.V.T (NS 1987, quê Phú Thọ, tạm trú Chánh Phú Hoà, thị xã Bến Cát) về việc chị có bị 1 nam thanh niên, tống tiền và tình.

Theo đó, chị T. có quen qua mạng xã hội và kết bạn nói chuyện với 1 người bạn, được 1 tuần thì nam thanh niên này nhắn tin hăm dọa nếu không chụp ảnh nóng cho coi thì sẽ kiếm chồng chị T. để chặn đường đánh cho chết. Vì lo sợ chồng chị bị đánh nên chị T. phải làm theo. 

Bị đe dọa giết chồng, người phụ nữ phải gửi ảnh nóng và quan hệ với 'yêu râu xanh'
Đối tượng Lý Tấn Lợi (chính giữa, áo xám). Ảnh: Tiền Phong

Có được hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân, nam thanh niên dùng để tiếp tục ép nạn nhân đòi quan hệ hoặc chị T. phải đưa 5 triệu đồng và chiếc điện thoại đang dùng mới bỏ qua.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, đội ‘hiệp sĩ’ gồm Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Dương Tài, Mai Trường Xuân Huy, Lê Mạnh Bi, Dương Hồ Tấn Minh và Thanh Hải SOS đi theo chị T. để giao tiền cho nam thanh niên tại khu vực thuộc thành phố mới Bình Dương. Khi đối tượng đang nhận tiền của nạn nhân thì đội ‘hiệp sĩ’ lao vào khống chế đưa về công an phường Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương để làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Lý Tấn Lợi (SN 1988, quê An Giang, tạm trú xã Phú Chánh, TX.Tân Uyên, Bình Dương). Lợi thừa nhận đã đe dọa và tống tiền chị T. Sau khi tiếp nhận đối tượng từ "hiệp sĩ", Công an phường Hòa Phú đang lấy lời khai để xử lý đối tượng theo thẩm quyền.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN