Thứ tư, 26/01/2022 | 22:06
RSS

Clip: Đã có loại máy phát hiện được 13 loại ung thư chỉ nhờ một giọt máu

Thứ năm, 05/12/2019, 18:34 (GMT+7)

Trước đây, một số nghiên cứu cũng đã phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư tương tự, nhưng công nghệ mới này có khả năng phát hiện 13 loại ung thư với tỷ lệ chính xác cao hơn lên đến 99% chỉ bằng một giọt máu.


Clip: Đã có loại máy phát hiện được tới 13 loại ung thư chỉ nhờ một giọt máu

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản Đại học Y khoa Tokyo (Nhật) đã hợp tác với tập đoàn Toshiba để phát triển một loại máy có khả năng phát hiện ung thư bằng cách xác định nồng độ cũng như chủng loại của các phân tử microRNA. Những phân tử này được tế bào ung thư phóng thích vào máu.

Loại máy này sẽ được tích hợp trong một con chíp, gắn trên một thiết bị nhỏ. Kết quả chẩn đoán sẽ có trong chưa đầy 2 giờ

Các loại ung thư có thể được phát hiện sớm bằng loại máy này bao gồm ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, đường mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang, ung thư vú, ung thư mô liên kết và ung thư não.

Loại máy này sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào năm 2020. Dự kiến chi phí cho mỗi lần xét nghiệm là khoảng 20.000 yen Nhật (khoảng 4,2 triệu đồng).

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN