Thứ tư, 22/05/2024 | 15:23
RSS

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định về sức mạnh của Thái Lan tại SEA Games

Thứ ba, 04/04/2023, 16:25 (GMT+7)

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá cao sức sức mạnh của Thái Lan tại SEA Games 32.

Cách đây ít ngày, cựu HLV U23 Thái Lan, ông Worrawoot Srimaka cho rằng đội nhà sẽ vô địch SEA Games khi đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượn: "Tôi nghĩ nhóm cầu thủ này ở cấp độ châu Á và có thể chiến đấu được với nhiều đội. Ở cấp độ Đông Nam Á, họ không có đối thủ, khó ai sánh kịp được họ, đặc biệt ở SEA Games diễn ra vào tháng Năm tới".

Trước sự tụ tin của HLV Worrawoot Srimaka ở SEA Games 32, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nói trên trang Thể thao&Văn Hóa: "Việc cựu HLV U23 Thái Lan tuyên bố như vậy cũng có cơ sở đấy. Trong bóng đá luôn có bất ngờ để U23 Việt Nam chúng ta cố gắng cải thiện. Nhưng những gì U23 Thái Lan thể hiện ở Doha Cup là rất tốt. Thậm chí họ suýt nữa đã đứng thứ ba của giải, trên 10 đội toàn là tên tuổi ấn tượng.

Dàn cầu thủ U23 Thái Lan cho thấy nhiều triển vọng, vừa có tầm vóc cao lớn, lối chơi lại hiện đại. Họ có nhiều cá nhân chơi tốt nên đối phương nói vậy là có căn cứ chứ không phải khoe khoang đâu".

Với U23 Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra lo lắng sau khi đội thể hiện không tốt ở Doha Cup: "Chúng ta chơi ở Doha Cup thì chưa đạt được như mong muốn, chưa thể hiện tốt trong lối chơi HLV đề ra là kiểm soát bóng, tấn công. Có nhiều vấn đề tồn tại, do đội chưa tập trung đủ dài, chưa nắm chắc ý đồ chiến thuật, triết lý của HLV mới Troussier; rồi lứa cầu thủ này so với lứa dưới thời ông Park còn có nhiều vị trí chưa đáp ứng tốt. Vì thế chúng ta đá Doha Cup có 2 trận thua "lấm lưng trắng bụng". Hoặc trận cuối ta gặp đội rất bình thường nhưng không thắng được.

Sau quãng thăng hoa 5 năm của ông Park thì U23 Việt Nam lúc này chưa thể hiện được sự đồng đều bằng các lớp đàn anh. Vì thế, U23 Việt Nam sẽ có nhiều vất vả để theo đuổi lối chơi mới đấy".

Ông Vũ Mạnh Hải đánh giá cao về sức mạnh của Thái Lan tại SEA Games
Ông Vũ Mạnh Hải đánh giá cao về sức mạnh của Thái Lan tại SEA Games 32

Về cơ hội bảo vệ tấm HCV SEA Games lần thứ ba liên tiếp của Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng: "Nếu chúng ta có thể bảo vệ được tấm HCV SEA Games thì quá xuất sắc, cực giỏi luôn (3 lần liên tiếp). Đây là giai đoạn thoái trào của bóng đá Việt Nam sau thời gian thăng hoa. Bóng đá trẻ của chúng ta có một bước lùi khi chất lượng cầu thủ không tốt như mọi khi. Vì thế nếu chúng ta vẫn bảo vệ được HCV thì vô cùng tuyệt vời.

Năm nay chúng ta đá ở Campuchia thì sẽ khó hơn năm ngoái ở sân nhà. Sẽ rất khó khăn cho U23 Việt Nam để bảo vệ tấm HCV đấy. Năm nay Thái Lan vượt trội hẳn các đội khác. Còn Indonesia hay Malaysia thì cũng tầm tầm như chúng ta thôi!".

Sát ngày bốc thăm vòng bảng bóng đá SEA Games 32, LĐBĐ Brunei đã chính thức rút lui khỏi giải đấu. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ còn 10 đội tham dự môn bóng đá nam và việc chia bảng trở nên đơn giản hơn: 2 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội.

Với U22 Việt Nam, đây là một sự giảm tải trong lịch thi đấu. Bởi theo phân nhóm hạt giống, U22 Việt Nam vốn là ĐKVĐ cùng nhóm 1 với chủ nhà U22 Campuchia và với 10 đội chúng ta sẽ ở vào bảng có 5 đội.

Theo lịch, SEA Games 32 tại Campuchia sẽ chính thức diễn ra từ 5/5 đến 17/5. Môn bóng đá nam diễn ra dài, nên sẽ được tổ chức trước Lễ khai mạc giải, cụ thể từ ngày 29/4.

Thông tin về môn bóng đá nam SEA Games 32

Thời gian diễn ra: 29/4 đến 16/5.

Ngày bốc thăm vòng bảng: 5/4

Quy định về độ tuổi: Chỉ sử dụng các cầu thủ sinh từ năm 2001 trở đi, không có suất dành cho cầu thủ quá tuổi

Nhóm hạt giống:

Nhóm 1: U22 Việt Nam, U22 Campuchia

Nhóm 2 (dự kiến): U22 Thái Lan, U22 Indonesia

Nhóm 3-4-5: Các đội còn lại

Ngày dự kiến thi đấu các trận vòng bảng của U22 Việt Nam: 30-4, 3-5, 8-5 và 11-5

Địa điểm U22 Việt Nam thi đấu vòng bảng: SVĐ Prince (Phnompenh, Campuchia).

Thanh Văn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại