Thứ bảy, 27/05/2023 | 23:07
RSS

HLV Gong Oh-kyun 'tỏ tình' với bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 03/04/2023, 14:00 (GMT+7)

Sở hữu bằng HLV Pro, HLV Gong Oh-kyun bày tỏ nguyện vọng được trở lại Việt Nam làm việc.

HLV Gong Oh-kyun  từng thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 2022 và để lại tượng mạnh, khi đưa U23 Việt Nam vào tới vòng tứ VCK U23 châu Á 2023 với một lối chơi tấn công quyến rũ.

Sau giải đấu này, chiến lược gia Hàn Quốc bất ngờ chia tay với VFF và trở về Hàn Quốc học bằng huấn luyện viên Pro. Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng với HLV người Pháp Troussier.

Mới nhất, HLV Gong Oh-kyun đã báo một tin vui tới NHM Việt Nam khi đã lấy bằng HLV Pro của LĐBĐ Châu Á (AFC) sau nhiều tháng theo học và muốn được trở lại Việt Nam làm việc.

HLV Gong Oh-kyun muốn làm việc với bóng đá Việt Nam
HLV Gong Oh-kyun muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam

“Tôi đã có bằng AFC Pro và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của HLV. Tôi muốn quay lại Việt Nam nếu có cơ hội, không nhất thiết là phải dẫn dắt các đội tuyển, ở cấp độ CLB vẫn có nhiều thử thách thú vị", chiến lược gia Hàn Quốc chia sẻ với truyền thông Việt Nam.

Với bằng cấp quốc tế và tài năng ưu tú, HLV Gong Oh-kyun nhiều khả năng sẽ nhận được những lời đề nghị từ các câu lạc bộ V.League và có cơ hội thể hiện bản lĩnh của một chiến lược gia ưu tú.

Ít tuần tới, giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam sẽ chính thức trở lại phục vụ người hâm mộ sau thời gian tạm hoãn để phục vụ các giải quốc tế. Hiện dẫn đầu bảng xếp hạng đang là Bình Định FC, trong khi đó đứng cuối đang là

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại