Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:22
RSS

David Giorla: ‘Giải hạng 3 Pháp sẽ phù hợp với Quang Hải’

Thứ hai, 13/03/2023, 15:50 (GMT+7)

Theo cựu cầu thủ của Pau FC David Giorla, Quang Hải không hợp với giải hạng hai của Pháp.

Trái với kỳ vọng của người hâm mộ, Quang Hải đang chịu cảnh thất sủng ở Pau FC khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tương lai của cầu thủ này. Mới đây, cựu cầu thủ của Pau FC David Giorla đã có nhưngc chia sẻ khá thẳng thằn về Quang Hait trên trang  Thể Thao& Văn Hóa.

“Từ quan sát lúc đầu của tôi, Quang Hải đủ chuyên môn để có thể chơi bóng lâu dài ở Ligue 2. Rõ ràng, mọi người đều thừa nhận tài năng của anh ấy, bao gồm cả HLV Tholot. Môi trường ở Pau như tôi nói là rất phù hợp để anh ấy phát triển bởi đội bóng như một gia đình. Quang Hải cũng có vài cơ hội để thể hiện bản thân nhưng đáng tiếc là anh ấy chưa thể tận dụng tốt. Sau đó, Pau rơi vào giai đoạn tồi tệ khi liên tiếp thua.

Tôi khá bất ngờ vì đến thời điểm này Quang Hải vẫn khó hoà nhập. Việc làm quen với nền văn hoá, môi trường, nhịp độ chơi bóng mới là điều không dễ khi anh ấy ở đây một mình. Nhưng tôi cũng tiếc vì lẽ ra Quang Hải phải có sự chuẩn bị tốt hơn khi còn ở Việt Nam

Bạn không thể đến đây, vừa tập luyện, vừa thi đấu lại vừa học ngôn ngữ mới để giao tiếp. Mọi thứ diễn ra hàng ngày, có nhiều yếu tố về chiến thuật trong quá trình tập luyện đòi hỏi cầu thủ phải nắm bắt nhanh. Việc khó tiếp thu tức thì cũng là một thiệt thòi không nhỏ ảnh hưởng đến quá trình hoà nhập của Quang Hải”.

Quang Hải chỉ hợp với giải hạng 3 Pháp
Quang Hải gặp khó ở giải hạng 2 của Pháp

Khi đề cập tới việc Quang Hải thi đấu cho Pau B ở giải hạng 5 để duy trì phong độ. Cựu cầu thủ của thành phố Pau cho rằng: “Điều đó là bình thường ở đây nhưng sẽ là “bất thường” với Quang Hải nếu như cứ mãi đá ở đó. Nó là hệ thống giải nghiệp dư, Quang Hải thi đấu ở hạng 5 thật sự lãng phí.

Tôi không đánh giá việc đó là xấu nhưng như tôi nói trước đây, anh ấy không nên coi đó như lựa chọn ưu tiên. Tôi tin Quang Hải cũng không cảm thấy thoải mái gì khi ra sân cho Pau B bởi mục đích duy nhất của anh ấy là thành công ở Pau.

Tôi nghĩ điều cần thiết cho Quang Hải vào lúc này là ở một giải đấu phù hợp như giải hạng 3 Pháp chứ không phải hạng 5. Một cuộc chuyển nhượng cho mượn sẽ giải quyết được điều đó. Nếu có ý định gì, anh ấy nên bàn bạc lại với ban lãnh đạo Pau, họ sẽ cho lời khuyên tốt nhất”.

Cũng liên quan tới Quang Hải, chủ tịch Pau FC, Laporte-Fray lên tiếng: "Tôi rất muốn Quang Hải giống như Messi thực thụ.

Tuy nhiên, có thể hiểu rằng cậu ấy đến từ môi trường bóng đá mới, đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam. Thật không dễ để Quang Hải thích nghi, nhất là khi cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù có người hỗ trợ đi nữa thì cũng khó để Quang Hải giao tiếp với các đồng đội".

Người đứng đầu Pau FC cũng hy vọng Quang Hải được ra sân nhiều hơn. Ông nói thêm: "Chúng tôi muốn Quang Hải ra sân nhiều hơn nhưng cậu ấy cần phải chứng tỏ được khả năng".

Chủ tịch Laporte-Fray cũng thừa nhận rằng tới thời điểm này, nhiều người vẫn xem Quang Hải chỉ là hợp đồng thương mại của Pau FC, chứ không phải chuyên môn.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại