Thứ sáu, 24/03/2023 | 17:00
RSS

HLV Kiatisak được tiến cử làm tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Thứ hai, 13/03/2023, 09:10 (GMT+7)

Ứng viên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang lên kế hoạch đưa Kiatisak về giúp đội bóng xứ Chùa vàng dự World Cup 2026.

Piyapong Pew-on là cựu tiền đạo huyền thoại của bóng đá Thái Lan, người có uy tín trong giới chuyên môn và người hâm mộ, từng nhiều lần đề xuất ý tưởng giúp bóng đá xứ chùa vàng phát triển.

Cựu danh thủ này này hiện đang là ứng viên cho vị trí Chủ tịch FAT khoá mới, trong bối cảnh chủ tịch đương nhiệm Somyot sẽ rời ghế sau 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Theo tờ Thairath, ông Piyapong muốn phát triển bóng đá Thái Lan bằng cách trở thành Chủ tịch FAT để sớm xây dựng chiến dịch giành vé World Cup 2026 với nhiều ý tưởng táo bạo:

"Ông Piyapong có kế hoạch mời Kiatisak về làm Tổng thư ký FAT và mời HLV người Nhật - Akira Nishino trở lại đội tuyển Thái Lan, vì cả hai đều có năng lực và kinh nghiệm quản lý, đặc biệt là khả năng kết nối với các nhân vật bóng đá Thái Lan có uy tín ", Thairath cho hay.

Trong quá khứ, Kiatisak từng giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, 2016 và giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2018. Tuy nhiên sau khi kết thúc vòng loại World Cup với 4 điểm ông đã rời vị chí vì chuyên môn.

Còn HLV Akira Nishino sau khi không thể cùng Thái Lan vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã bị sa thải và hiện không làm việc tại khi vực Đông Nam Á.

HLV Kiatisak được tiến cử làm tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan
HLV Kiatisak có cơ hội làm tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Hiện HLV Kiatisak đang dẫn dắt CLB HAGL của bầu Đức. Hồi cuối năm 2022, “Zico Thái” đã đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với  đội bóng phố Núi, tiếp tục cam kết gắn bó với dự án bóng đá của bầu Đức trong những năm tới.

Cách đây ít tháng, CLB HAGL đã ký hợp đồng tài trợ 40 tỷ với nhãn hàng Carabao của Thái Lan. Đáng chú ý, sự hợp tác của ông bầu Đức với tỉ phú Sathiet cũng từ cầu nối vợ chồng Kiatisak. Hợp đồng này đêm tới nguồn lợi tài chính rất lớn cho bầu Đức, giúp HAGL có thêm kinh phí trong việc chiêu mộ ngoại binh và đầu thêm công nghệ hiện đại cho lò đào tạo trẻ.

Với những diễn biến như trên, khả năng HLV Kiatisak trở lại Thái Lan làm tổng thư ký của bóng đá nước này là không cao. Hiện Zico Thái vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề trên.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại