Thứ sáu, 09/06/2023 | 06:16
RSS

Bị tố bán vé xem SEA Games tiền triệu, Thủ tướng Campuchia có hành động bất ngờ

Thứ bảy, 01/04/2023, 07:03 (GMT+7)

Mới đây, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có chỉ định về việc bán vé xem lễ khai mạc SEA Games 32.

Theo dự kiến, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17/5 tại Campuchia và ASEAN Para Games 12 được tổ chức từ ngày 3 đến 9/6.

Theo thông báo từ chủ nhà Campuchia, bóng đá sẽ là bộ môn tranh tài sớm nhất. Cụ thể, môn bóng đá nam SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 16/5. Môn bóng đá nữ được tổ chức từ ngày 2 đến 15/5.

Với môn bóng đá nam SEA Games 32, độ tuổi tham dự sẽ là 22 tuổi. Nghĩa là các đội chỉ thi đấu với thành phần U22 (cầu thủ sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau) và không sử dụng cầu thủ quá tuổi như các kỳ Đại hội trước đây.

Thời gian qua, một số trang tin thể thao Campuchia gần đây công bố giá vé vào sân Morodok Techo xem lễ khai mạc SEA Games 32 là 200.000 riel (khoảng 1,1 triệu đồng). Nhưng mới đây, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định sẽ không có chuyện bán vé ở ngày khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

"Tôi không đồng ý việc bán vé khai mạc, bế mạc hay bất kỳ cuộc thi nào ở SEA Games", tờ Phnom Penh Post dẫn lời Thủ tướng Hun Sen. "Bất cứ ai không tuân thủ chỉ thị này sẽ phải chịu trách nhiệm với tôi và trước pháp luật "

Thủ tướng Campuchia miễn phí xem khai mạc SEA Games
Chủ nhà Campuchia miễn phí xem khai mạc SEA Games

Theo Thủ tướng Campuchia, việc bán vé vào cửa ở kỳ SEA Games tới có thể ảnh hưởng đến thành công mà nước này theo đuổi khi đăng cai Đại hội. "Campuchia đã chờ đợi 44 năm và dành rất nhiều nguồn lực, thời gian và tiền bạc để đảm bảo sự kiện này là một chiến thắng", ông Hun Sen nhấn mạnh.

Ban tổ chức SEA Games 32 sau đó đã đăng chỉ thị của Thủ tướng Hun Sen lên kênh thông tin chính thức. Những người hâm mộ đã mua vé sẽ được ban tổ chức hướng dẫn cách xử lý trong một thông báo khác.

Hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đã đăng ký danh sách tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á với gần 1.000 thành viên, trong đó có hơn 700 vận động viên.

Tuy nhiên, bóng đá nam, bóng đá nữ và bóng chuyền chưa chính thức xác lập danh sách tham dự. Vào thời điểm cận kề SEA Games 32, danh sách cụ thể mới được công bố.

Dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam đăng ký thi đấu ở 39 môn, phân môn tại SEA Games 32, phấn đấu giành từ 100 huy chương vàng trở lên và nằm trong nhóm đầu bảng tổng sắp huy chương.

Thanh Văn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại